MÈO BỊ TIÊU CHẢY NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

MÈO BỊ TIÊU CHẢY NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Mèo cũng giống như môt số con vật khác, đều có hệ đề kháng kém nên rất dễ nhiễm bênh, đặc biệt bệnh tiêu chảy là bệnh có thể gây ra tử vong cực kỳ cao.

Vậy nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy ở mèo là gì ?

1. Ăn phải thức ăn ôi thiu, độc hại

Mèo là loại động vật vô cùng tinh nghịch, vậy nên việc mà chúng đi lung tung liếm phải đồ gì ôi thiu, độc hại hay là thuốc trừ sâu.,,,là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt với những giống loài như mèo Anh lông ngắn hay mèo Ba Tư thì việc giữ cho thức ăn tươi ngon là việc vô cùng quan trọng.

2. Hệ tiêu hóa có vấn đề

Ăn quá nhiều chất cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho mèo bị rối loạn tiêu hóa. Việc này được thể hiện rõ trong quá trình bé di chuyển vận động, ăn uống, mệt mỏi, chán ăn,...

3. Nhiễm giun sán

Tổng hợp 68+ Hình ảnh mệt mỏi, hình ảnh kiệt sức vì cuộc sống - Thucanh.vn  - Website chuyên thông tin dành cho thú cưng, vật nuôi

Nhiễm giun sán gây ra hiện tượng nôn, bụng trướng bất thường, tiêu chảy hoặc đây cũng có thê là tác dụng phụ của thuốc tẩy giun.

 

Cách xử lý khi mèo bị tiêu chảy

Khi mèo gặp phải vấn đề tiêu chảy trong nhiều ngày, kèm theo nôn mửa hay hôn mê ( mệt mỏi hơn bình thường), hoặc ỉa chảy có nhiễm máu, phân màu vàng thì đó cũng chính là thời điểm bạn cần bế em thú cưng của mình đi thú y ngay.Phải làm gì khi mèo bỏ ăn, nằm mệt mỏi

 Thay đổi chế độ ăn uống của mèo

Mèo bị đi ngoài, ăn ít, đi vệ sinh ngoài khay cát. Thì việc đầu tiên bạn cần làm là hãy ngay lập tức đổi cho bé một chế độ ăn phù hợp hơn.. Bạn hãy cho bé ăn những thực phẩm có chất lượng cao và là loại thức ăn dành riêng cho mèo. Hãy kiểm tra lại thức ăn của mèo xem có gặp vấn đề gì như ôi thiu hay có chuột bọ chạy vào không,...Các bạn cho bé ăn từng chút rồi dần dần tăng lượng thức ăn lên cho bé quen dần.

Trị tiêu chảy của mèo bằng thuốc

Trong trường hợp bác sĩ phát hiện ký sinh trùng trong phân mèo sẽ kê đơn phù hợp. Nếu không, bác sĩ thường kê đơn làm chậm sự phát triển của bệnh tiêu chảy, như là Metronidazole, Prednisolone hoặc Tylosin.

Một bác sĩ thú y giỏi sẽ khám tổng quát cho mèo như thế nào? - Bệnh viện  Thú Y Thi Thi TP HCMKhi cho mèo uống thuốc, bạn ẵm mèo trong phòng kín để tránh tình trạng mèo chạy mất. Giữ chặt mèo bằng tay thuận và quấn mèo trong khăn như cái kén.  Đựng thuốc trong ống tiêm rồi đưa vào miệng mèo. Mỗi lần chỉ nhỏ một ít thuốc. Cẩn thận trong quá trình đưa thuốc trực tiếp vào miệng mèo và không được để rơi vãi ra ngoài. Cuối cùng, bạn nên nhỏ một ít nước ấm và một ít ít bạc hà vào miệng mèo để trôi bớt vị thuốc còn sót lại.

Viết bình luận của bạn