Mèo Béo Phì Có Hại Gì Đối Với Sức Khỏe

Chúng ta luôn yêu quý và cưng nựng những chú mèo béo. Nhưng việc thừa cân béo phì mang đến rất nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của mèo. Sự thật ẩn sau những thân hình múp mĩm ấy khiến bạn sẽ phải suy nghĩ lại về việc muốn mèo béo ú.

5 Ảnh Hưởng Nghiêm Trọng Khi Mèo Béo Phì - Chăm Sóc Thú Cưng Tại Nhà Như  Chuyên Gia

1. Rất khó giảm cân khi mèo béo phì

Khi mèo bị thừa cân béo phì rất dễ khó để vận động hoặc rất lười vận động. Điều này sẽ khiến mèo tăng cân nhiều hơn và bắt đầu vòng quay này thêm nhiều lần nữa. Nên mèo béo phì rất khó để giảm cân.

 

2. Dễ mắc các bệnh về xương khớp

Mèo béo phì rất dễ gặp phải những bệnh về đường xương khớp. Cân nặng quá tải khiến xương khớp mèo không thể trụ được. Rất dễ gặp các vấn đề về xương khớp so với các chú mèo có cân nặng bình thường. Chúng còn ảnh hưởng lớn đến sau này.

 

3. Tăng cân do môi trường?

Môi trường bị giới hạn, diện tích nhỏ hẹp cũng khiến mèo có nguy cơ mắc bệnh béo phì. Mèo sẽ ít vận động khi bị giới hạn trong không gian nhỏ hẹp. Mèo vốn là loài động vật săn mồi nên việc bị giới hạn trong không gian nhỏ hẹp cũng khiến mèo khó chịu. Nên nếu nuôi ở môi trường kín mèo có nguy cơ mắc bệnh béo phì rất cao.

Bạn có thể cung cấp cho mèo những bộ nhà cây hoặc những trụ cào móng có tầng để mèo được trèo leo nhiều hơn. Bạn cũng có thể mua những đồ chơi tiêu khiển để chơi cùng bé nếu bạn muốn nhốt chúng trong không gian nhỏ hẹp.

Ảnh: Hành trình giảm cân gian nan của chú mèo bị béo phì

4. Dễ mắc các bệnh về da

Lớp mỡ dày khiến mèo khó tiếp cận với bộ lông của mình. Chúng rất dễ mắc các bệnh ngoài ra. Và vô cùng lười vận động. Mèo tự làm sạch lông bằng việc liếm lông nhưng nếu chúng ở vị trí quá xa thì mèo chắc chắn sẽ không liếm đến. Từ những vấn đề trên sẽ dẫn đến hàng loạt vấn đề về da và cuối cùng khiến mèo rụng lông rất nhiều.

 

5. Khẩu phần ăn của mèo

Mỗi loại thức ăn có nhiều giá trị calo khác nhau. Thức ăn có giá thành thấp chắc chắn lượng calo sẽ không nhiều bằng những thức ăn có giá thành cao. Khi đổi loại thức ăn cho mèo bạn vẫn cần giữ khẩu phần ăn cũ của mèo, mèo sẽ cân bằng nhanh chóng. Nếu bạn cho ăn khẩu phần nhiều hơn sẽ khiến mèo bị béo phì.

 

6. Mèo béo phì giảm tuổi thọ

Mèo bị béo phì rất dễ mắc bệnh nên vì thế tuổi thọ của chúng cũng giảm đi một nửa. Khi ở giai đoạn đầu đời mèo bị béo phì sẽ giảm tuổi thọ đi một nửa. Vì vậy hãy kiểm soát cân nặng của mèo để bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho mèo cưng của mình nhé.

 

Nguồn: Sưu tầm

Viết bình luận của bạn