Lựa Chọn Quần Áo Cho Chó Mèo Chính Xác Nhất

Ngày nay việc thú cưng mặc quần áo chắc không còn gì xa lạ gì. Mặc quần áo giúp thú cưng giữ ấm cơ thể cũng như làm cho diện mạo của bé đẹp lên rất nhiều. Nhưng bạn chưa mua quần áo cho thú cưng bao giờ và băn khoăn không biết nên mua loại như thế nào? Sau đây Vẩu Pet hướng dẫn cách bạn chọn quần áo cho chó mèo chuẩn nhất.

10 ĐIỀU CHỈ NHỮNG NGƯỜI NUÔI MÈO MỚI HIỂU

1. Đúng kích thước quần áo 

Đầu tiên bạn cần chọn đúng kích cỡ quần áo cho thú cưng nhà mình.

Chọn đúng size áo giúp cún cưng thoải mái khi mặc áo cũng như giúp việc đi vệ sinh của cún được dễ dàng hơn tránh bị bẩn vào áo.

Đầu tiên bạn nên có một chiếc thước dây và giấy, bút hoặc note trong điện thoại để bạn có thể nhớ được chiều dài lưng của bé. Để chọn đúng bạn cần dựa trên 3 tiêu chí sau: cổ, ngực và chiều dài lưng.

Thông thường sẽ có 2 cách để nhận biết kích thước

  • Một là số: 1,2,3,4 hoặc 8, 10, 12, 14,...
  • Hai là size áo: XS, S, M, L, XL,XXL

Chúng tương đương nhau chỉ là khác cách nhận biết sai do nhà sản xuất đưa ra.

Việc thứ hai là chọn quần áo theo cân nặng

Nếu bạn không có thước bạn có thể dựa vào cân nặng của bé để chọn ra kích thước phù hợp, ví dụ như:

  • XS : 800g-1,2kg dài lưng ~20cm 
  • S : 1,2kg-2,5kg dài lưng ~25cm
  • M : 2.5kg-3.5kg dài lưng ~30cm  
  • L : 3,5kg-4.5kg dài lưng ~35cm
  • XL : 4,5kg-7kg dài lưng ~40cm  
  • XXL : 7-10kg dài lưng ~45cm

Đo chính xác nhất là trong lần đầu tiên. Nhưng những lần sau có thể số cân và độ dài lưng của bé sẽ thay đổi nên bạn cần đo lại hoặc ân lại để chọn ra kích thước đúng nhất cho bé.

 

2.  Chất liệu áo

Chọn những loại quần áo khiến thú cưng cảm giác dễ chịu là lựa chọn hàng đầu. Và chúng ta cần dựa vào thời tiết để lựa chọn quần áo cho chó mèo một cách hợp lý nhất.

Vào mùa hè nên chọn quần áo nào

  • Bạn nên chọn những loại quần áo mỏng, có thể là cotton thoáng mát hoặc thun thoáng khí. Những chiếc áo ba lỗ hoặc ghile sẽ là lựa trọn hàng đầu cho mùa hè.
  • Bạn nên chọn quần áo theo cá tính của bé chứ không nên chọn theo sở thích của mình. Ví dụ đối với những chú chó hầm hố bạn nên chọn những áo chất phong cách hiphop còn đối với những em mèo đáng yêu bạn nên chọn những loại ba lỗ màu hồng nhìn cute.

Cách chăm sóc mèo vào mùa đông

 

Vào mùa đông nên chọn quần áo nào

Vào mùa đông bạn nên trang bị sẵn một lớp lông dày giúp cún giữ nhiệt tốt hơn. Nhưng với những thời tiết se lạnh như cuối năm sẽ có nhiều mẫu siêu hot hơn. Mùa đông bạn nên mua những loại quần áo nỉ, có lót lông bên trong để giữ ấm cho thú cưng hoặc có thể lựa chọn những loại quần áo phao cho chó mèo. Nếu không bé bị nhiễm lạnh sẽ mắc các bệnh về đường hô hấp: cảm, sốt, viêm phổi,...

Lưu ý: Không nên mặc những đồ len quá dày dễ gây ngứa lông ở hcó. Và những loại len dày cũng khá nặng, gây vướng víu và đặc biệt rất khó giặt.

 

 

Viết bình luận của bạn