Loài Chó Đã Dạy Ta Những Bài Học Nhân Văn Nào

Bản tính của loài chó vốn không bao giờ thay đổi theo thời gian. Nó sẽ phát triển theo chiều hướng tích cực với môi trường. Những tập tính của loài chó vô cùng nhiều và hầu hết nó đều theo chiều hướng tích cực. Hãy cùng Vẩu Pet tìm hiểu xem loài chó đã dạy cho chúng ta những gì nhé.

 

1. Luôn biết mình là ai

Từ khi sinh ra chú chó luôn biết mình thuộc loại nào. Ví dụ như một chú chó Poodle lông mượt không bao giờ cố gắng để trông giống một chú chó Pug. Hoặc một chú chó Phốc sóc tự biết mình không thể là chó săn Phú Quốc.

Cách huấn luyện chó Rottweiler cơ bản tại nhà - Trường Huấn Luyện Chó

Chú chó sẽ tự biết khai thác và tận dụng khả năng của mình để tự làm nổi bật mình mà không cần bất kì một giống chó nào khác. Chúng sẽ dốc sức để trở thành mục tiêu như chúng mong muốn thay vì trở thành bản sao của một ai đó.

 

2. Cố gắng để trở nên giỏi nhất

Loài chó bắt đầu cuộc hành trình bằng việc mơ những giấc mơ lớn. Chúng sẽ không giới hạn bản thân mình mà muốn bức phá. Chú chó sẽ không bao giờ tham gia phê phán hay rơi vào ý nghĩ bi quan của người khác

Top 10 Giống Chó Bơi Lội Nhất Thể - Chăm Sóc Thú Cưng Tại Nhà Như Chuyên Gia

Chúng luôn tin vào bản thân và khi có mục tiêu chúng sẽ không dễ dàng bỏ cuộc. Loài chó vô cùng thông minh dù có khó khăn cũng luôn tiến bước về phía trước. Hãy học tập loài chó ở điểm này. Luôn cố gắng học tập tiếp thu những điều mới mẻ để bản thân trở nên tốt đẹp hoàn thiện hơn.

 

3. Giúp đỡ những giống chó khác 

" Nếu bạn ích kỷ sẽ không bao giờ nhận được sự giúp đỡ của ai cả". Tập tính của chó là luôn biết giúp đỡ người khác nó đã là một thói quen từ rất lâu. Chú chó nghĩ hãy giúp đỡ và đưa ra những lời khuyên thiết thực cho các chú chó khác. Nó làm điều đó ngay cả khi không được để nghị. Bạn để ý sẽ thấy chú chó rất biết lắng nghe người chủ của mình. Hãy học tập điều tốt này ở loài chó nhé.

Chùm ảnh tuyệt vời về những chú chó lao động ở khắp nơi trên thế giới

4. Vâng lời chủ , người huấn luyện

" Vâng lời để thành công hay chống đối để thất bại ". Đây là một bài học dễ dàn đối với loài chó. Nhưng nó lại là bài học khó khăn nhất đối với con người. Con người sẽ không hiểu và không chấp nhận được rằng mình chỉ là một phần nhỏ bé của cuộc sống. Họ nghĩ rằng mình có thể kiểm soát được mọi thứ. Họ luôn nghĩ mình có giá trị hơn người khác nên từ chối sự giúp đỡ. Nên thất bại ở đây chính là cái " tôi " của chúng.

 

Nguồn: Sưu tầm

Viết bình luận của bạn