Kinh Nghiệm Cho Các Sen Mê Phượt

Nếu bạn là seen chính hiệu mê du lịch thì chắc chắn bài viết này bạn không thể bỏ qua. Đưa thú cưng đi du lịch cùng là một trải nghiệm vui vẻ và ấm áp. Nhưng rất dễ gặp phải những tình huống éo le nên bạn cần cân nhắc và xem xét những vấn đề sau.

Du lịch cùng thú cưng

1. Tình hình sức khỏe của thú cưng

Đầu tiên là bạn cần xem xét sức khỏe của vật nuôi trước chuyến đi để đảm bảo có một chuyến đi an toàn. Thú cưng cần có sức khỏe tốt và khả năng chịu đựng trên cung đường dài mới có thể quyết định có nên cho chúng đi hay không.

Vì đi du lịch sẽ đi một chặng đường dài nên ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thể trạng, tinh thần của bé. Những cung đường có địa hình và thời tiết không thuận lợi sẽ ảnh hưởng đến thú cưng rất nhiều.

 

2. Mũ bảo hiểm cho thú cưng

Nếu bạn đi du lịch bằng xe máy hoặc xe riêng mà muốn đi theo thú cưng bạn nên mua cho chúng một mũ bảo hiểm. Vì trong quá trình đi chơi bé rất dễ bị lông dính trên bề mặt nên việc vệ sinh sẽ rất vất vả.

Chính vì lý do này mà nhiều công ty cho thuê xe đi du lịch thường tính phí vệ sinh cao. Tuy nhiên, nếu bạn có bảo hiểm xe thì chi phí sẽ giảm nhiều phần và đảm bảo tính an toàn trong quá trình đi lại. 

 

3. Đảm bảo an toàn khi lái xe chở thú cưng

Thú cưng khi được đi du lịch sẽ không tránh khỏi tình trạng vui đùa, nhảy nhót và hưng phấn. Điều này ảnh hưởng lớn tới việc lái xe an toàn và đòi hỏi người lái tập trung, có kinh nghiệm trong hành trình dài.

Hãy chắc chắn rằng thú cưng nhà bạn được thắt dây an toàn hoặc ngồi trong bìa, lồng không làm ảnh hưởng đến người lái xe. Không để thú cưng ngó đầu ra ngoài cửa sổ hoặc ngồi một mình trong xe điều này sẽ gây nguy hiểm hoặc ảnh hưởng tới chuyến đi của bạn.

Đừng Quên Kinh Nghiệm Đưa Thú Cưng Đi Du Lịch Rất Cần Thiết

4. Lưu ý khi đi máy bay

Nếu bạn cho thú cưng đi du lịch bằng máy bay thì nên đầu tư cho thú cưng thùng du lịch cứng loại tốt và đệm nhà thoải mái nếu trong trường hợp thú cưng phải gửi trong hầm hàng.

Trước khi đi máy bay bạn nên cho thú cưng đi khám sức khỏe và nghe những tư vấn của bác sĩ để có định hướng tốt nhất. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng có thể cung cấp những vật dụng giúp thú cưng của bạn được thoải mái hơn trong quá trình đi lại.

 

5. Lựa chọn địa điểm nghỉ ngơi

Khi đi du lịch với thú cưng bạn nên chọn những địa điểm cho phép thú cưng ra vào và luôn dành sự thân thiện với vật nuôi. Trên thực tế, việc cho chó, mèo đi du lịch đang dần phổ biến nhưng vẫn có những nơi có quy định nghiêm ngặt nên du khách hãy lưu ý điểm này để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Để chuyến vui chơi với bé yêu nhà bạn, du khách nên tìm những khách sạn, điểm dừng chân chào đón nhiệt tình với chó, mèo, nhất là những động vật nhiều lông. Mặt khác, khi chọn phòng nên ở tầng trệt vì vật nuôi rất dễ chóng mặt khi phải di chuyển lên xuống nhiều lần lúc đi thang máy.

 

Nguồn: Sưu tầm

Viết bình luận của bạn