Huấn Luyện Chó Ngủ Đúng Chỗ

Mùa đông đang đến, bạn sắm sửa cho cún yêu nhà mình một chiếc giường êm ái hoặc một chiếc đệm mềm mại. Bạn muốn chúng ngủ được ngon giấc và ấm cúng. Nhưng bé yêu nhà bạn lại không chịu nằm vào trong đó. Vậy cần làm gì để bé ngủ đúng nơi bạn muốn? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn nhé!

Chó ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày, chó ngủ nhiều sao không?

1. Một số lưu ý khi huấn luyện chó ngủ đúng nơi

Tuyệt đối không để thú cưng lên giường

Rất nhiều người nuôi chó mèo sẽ mắc phải điều này. Việc bạn nuông chiều cưng nựng bé cho bé ngủ trên giường thường xuyên sẽ ảnh hưởng xấu đến thói ngủ của chúng. 

Lâu dần chúng sẽ trở thành thói quen và sẽ không muốn dời xa chiếc giường của bạn đâu. Hơn nữa có rất nhiều trường hợp bé cún không nhịn được mà đi vệ sinh lên chiếc giường thân yêu của bạn đấy.

Nếu bé nhà bạn hay rụng lông thì chắc chắn sẽ làm mất vệ sinh chỗ ngủ của bạn hoặc không may bạn sẽ bị dị ứng với lông của chúng.

Chuẩn bị đệm, nhà riêng cho bé

Chỗ ngủ thoải mái yên tĩnh chắc chắn là lựa chọn hàng đầu sau một ngày dàu mệt mỏi. Đối với chú chó cũng vậy, một chỗ ngủ tốt và dễ chịu thì các bé sẽ yêu thích nó hơn. 

Những ngày hè bạn hãy chuẩn bị cho bé một tấm đệm mát để bé có thể dễ chịu khi ngủ hơn. Còn vào mùa đông bạn cần chuẩn bị đệm hoặc nhà cho chúng kèm một tấm thảm dày để đảm bảo sức khỏe của cún.

Việc chuẩn bị giường đệm cho riêng cún cực kỳ tốt. Vì chúng còn hạn chế trường hợp chó mèo làm ổ trong tủ quần áo, giường, sofa khi mùa đông đến. Giảm thiểu tối đa lông rụng cũng như không ảnh hưởng đến không gian riêng của bạn.

Đọc vị tính cách của cún cưng qua tư thế ngủ - Trường Huấn Luyện Chó

2. Cách huấn luyện chó mèo ngủ đúng chỗ

Chuẩn bị chỗ ngủ

Chuẩn bị gường ngủ, đệm cho thú cưng nếu bạn có điều kiện. Hoặc bạn có thể tự làm chiếc giường ngủ hoặc những chiếc đệm êm ái bằng đôi bàn tay khéo léo của mình qua những thùng giấy, bìa cát tông hoặc những chiếc quần áo cũ. 

Huấn luyện từ nhỏ với thời gian phù hợp

Nuôi chó mèo thì chúng ta phải huấn luyện các thói quen tốt ngay từ khi các bé còn nhỏ. Bởi lúc này, tâm trí chúng chưa thành thục. Vì vậy, cực vâng lời và dễ học tập, dễ khắc sâu và hình thành thói quen. Chính vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ, các sen nên tập cho chó mèo ngủ đúng chỗ. 

Huấn luyện bằng cách sử dụng kết hợp món đồ cũ

Chúng ta đều biết rằng, các loài động vật thường có khả năng đánh hơi rất tốt. Chúng luôn tìm tới và dễ thích nghi với không gian mà có lưu giữ mùi của chúng. Các bé thường có xu hướng quay về với “cội nguồn”. Tức là với những khu vực từng sống, đồ vật chúng từng sử dụng thì luôn giữ gìn và thân thiện. Vì vậy, khi lót chỗ ngủ cho các bé, trước khi đặt tấm nệm mới. Bạn nên sử dụng một vài đồ vật cũ cho vào “ngôi nhà riêng” của chúng. 

  • Bước 1: Bạn đặt túi vải, quần áo cũ,. có mùi của chó mèo vào vị trí chăn nệm vừa mua. Chúng ta cần biết rằng, nếu không có đồ vật cũ thì chắc chắn rằng với tấm đệm mới này. Các bé khi không đánh hơi được gì sẽ rất kỵ, sợ và lo lắng nên sẽ không muốn ngủ ở chỗ này. Chúng sẽ tìm cách rời đi và ngủ chỗ khác. 
  • Bước 2: Sau khi cún ngửu thấy mùi tiếp xúc và cảm nhận được mùi của bản thân thì sẽ nằm ngủ. Bé sẽ từ từ quen dần với không gian sống, nghỉ dưỡng của mình.
  • Bước 3: Khi đã quen dần, ngủ lần thứ nhất sẽ lưu lại mùi tại chỗ ở mới. Bạn có thể dọn đi tấm quần áo cũ đó nhé.

Và như vậy, với phương pháp dùng mùi cơ thể này chắc chắn sẽ hiệu nghiệm để các bé cưng ngủ đúng chỗ mà không có ý kiến gì. 

 

Nguồn: Sưu tầm

Viết bình luận của bạn