Huấn Luyện Chó Nghe Lời Bạn Đã Thử Chưa?

Bạn luôn muốn chú chó nhà mình trở nên ngoan ngoãn thông minh và nghe lời mình. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kiến thức huấn luyện chó nghe lời trong bài viết dưới đây nhé.

Bí kíp 101 cách huấn luyện chó A - Z | Trường huấn luyện chó Thành Tài

Cách huấn luyện chó nghe lời

Lấy ví dụ là giống chó Corgi một chú chó vô cùng mạnh mẽ, thông minh và nhanh nhẹn. Corgi luôn hoàn thành nhiệm vụ một cách dễ dàng. Nhưng để hiểu được mệnh lệnh của người thì chúng cần được huấn luyện nhiều kỹ năng khác nhau. Nếu thực hiện thành công đợt huấn luyện thì khả năng chúng sẽ hoàn thành tốt công việc được giao.

Huấn luyện chó trở nên thông minh nhanh nhẹn hơn

  • Bước đầu để thực hiện được cách huấn luyện chó nghe lời bạn cần phải chọn một địa điểm không gian rộng , yên tĩnh nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn, chó cũng có thể bỏ chạy khi chưa được huấn luyện thành công thành công.
  • Đồng thời bạn bạn cần có thái độ cứng rắn, kiên quyết cũng không kém phần kiên trì, thân thiện và tình cảm với chó một cách đúng thời điểm.
  • Bạn nên bắt đầu đào tạo chó khi chúng ở độ tuổi 3 tháng trở lên vì khi đó chúng có đủ nhận thức để có thể thực hiện theo mệnh lệnh mà bạn mong muốn qua các bài tập luyện.

Huấn Luyện Chó Con Nghe Lời Chỉ Với 10 Phút Mỗi Ngày

Bạn cũng có thể tham khảo một số bài huấn luyện chó kiểng sau đây để được một bài hoàn thiện hơn.

  1. Giao tiếp bằng mắt

Giao tiếp bằng mắt là một trong những kỹ năng cần thiết nhất trong việc huấn luyện chó. Vì lời nói có thể thay thế bằng ánh mắt mà chú chó muốn giao tiếp với bạn. Lúc này bạn sẽ nắm bắt được cảm xúc của chú chó. Nên hãy nhìn thẳng vào mắt chúng và ra lệnh nếu bạn muốn chúng nghe lời mình.

       2. Đặt tên và gọi tên chó

Đây là điều kiện để chó có thể xác định được danh tính của mình, khi chúng có thể nhớ tên, chúng sẽ thực hiện theo mệnh lệnh rất nhanh và mệnh lệnh theo đó cũng khiến chúng quan tâm hơn.

       3. Dạy chó một số mệnh lệnh

Một số mệnh lệnh đơn giản mà bạn có thể giúp chúng huấn luyện: ngồi xuống, đứng yên, nhả ra, ... để làm những điều này bạn cần thực hiện phương pháp huấn luyện thích hợp và dạy chúng thường xuyên áp dụng. Đặc biệt khi huấn luyện bạn hãy khích lệ chúng bằng bánh thưởng để bài tập trở nên nhẹ nhàng hơn. Bạn cũng nên học tính kiên nhẫn và giành nhiều thời gian luyện tập cho chó của mình

       4. Dạy chó trông nhà

Ngày nay các giống chó được sử dụng để nuôi trong nhiều gia đình. Chúng là những " chú bảo vệ " của rất nhiều người. Vậy nên cách dạy chó trông nhà cũng thường được nhiều người quan tâm có thể giúp chó cưng tăng khả năng bảo vệ tốt nhất gia đình họ cũng như tính mạng của chủ. 

Hãy chọn giống chó phù hợp với nhà bạn. Nếu trông nhà thì bạn nên chọn giống chó có bản tính hung dữ. Tiếp theo bạn cần dạy chúng phân biệt nguy cơ gât ảnh hưởng đến bản thân chúng và thành viên, tài sản trong gia đình. Đồng thời dạy chúng những lỹ năng tránh làm tổn thương những thành viên khác trong gia đình.

 

Nguồn: Yêu Pet

 

Viết bình luận của bạn