Huấn Luyện Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ

Việc huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ nên bắt đầu càng sớm càng tốt. Như vậy chúng sẽ dễ dàng tiếp nhận những bài tập một cách nhanh và hiệu quả nhất. Những chú chó lớn việc huấn luyện lại khó khăn hơn. Hãy tham khảo một số bài tập sau đây nhé.

1. Nguyên nhân 

Việc chó ị bậy là hiện tượng bài tiết không như theo ý muốn, không phải trạng thái tâm lý ở chó. Chó đi vệ sinh không đúng chỗ cũng một phần do hoảng sợ, hoặc stress tâm lý.

Cũng có rất nhiều nguyên nhân khác khiến chúng đi vệ sinh không tự chủ được ví dụ như:

- Rối loạn chức năng về ý thức

- Mắc các bệnh ung thư, tủy sống

- Viêm, tổn thương, tràn dịch màng não do nhiễm khuẩn hoặc bị virus

- Chó già lú lẫn

Dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu thành công 100% dễ làm

2. Dấu hiệu nhận biết chó buồn vệ sinh

Một chú chó buồn vệ sinh sẽ chạy quanh xoay vòng, hít ngửi, ngồi xổm, rên ư ử,... hãy mang chúng ra ngoài nếu thấy những dấu hiệu này. Nếu thấy chúng chuẩn bị đi tè sai chỗ hãy hô chúng đứng dậy , võ tay thật to và đem chúng ra đúng nơi để giải quyết nhu cầu ở đó. Hãy để chúng đi vệ sinh đúng chỗ nếu bạn không muốn dọn dẹp. 

3. Thời điểm huấn luyện phù hợp

Chú chó thông minh cũng không thể ý thức được khi còn quá nhỏ và không được huấn luyện. Chúng coi sàn nhà như bãi cỏ và sẽ không ngần ngại mà ị ra đâu. Vì vậy bạn cần dạy chúng đi vệ sinh đúng chỗ. Đối với chú chó có độ tuổi dưới 12 tuần sẽ không kiểm soát được bàng quang mà sẽ đi vô tội vạ. Do vậy bạn đừng nên khắt khe với chúng ở lứa tuổi này nhé. Bạn nên huấn luyện khi cún được khoảng 6 tháng tuổi vì độ tuổi này chó đã cứng cáp và có ý thức để tiếp thu.

4. Những dụng cụ cần thiết để huấn luyện

Ổ nằm: ổ nằm sẽ khiến cún cưng chịu đựng lâu hơn khi đang buồn đi vệ sinh vì chúng luôn muốn chỗ ở phải sạch sẽ. 

Bánh thưởng: cho cún ăn bánh thưởng khi chúng hoàn thành nhiệm vụ. Điều này sẽ khiến chúng nghĩ điều mình vừa làm là đúng và được khuyến khích thực hiện. 

Cổng chặn và chuồng: Sẽ là một cách tuyệt vời để giữ chân cún không lén lút đi đến các khu vực khác trong nhà và tè bậy.

Sản phẩm loại bỏ mùi hôi, vết bẩn: bạn sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng sẽ ngăn mùi khiến chú chó không tìm thấy mùi nước tiểu mà nó đánh dấu trước đó. 

Hướng Dẫn Khẩn Cấp Xử Lý Chó Bị Tiêu Chảy

5. Cách huấn luyện chó

Khẩu lệnh huấn luyện

Hãy chú ý thời gian mà chú chó buồn đi vệ sinh. Và quan sát nếu chúng có bất cứ dấu hiệu nào hãy đưa chúng ra khu vực vệ sinh mà bạn đã xác định trước đó.

Sử dụng mệnh lệnh kết hợp với hành động đi vệ sinh của chó. Ví dụ như: đi vệ sinh, ngồi xuống, nhanh lên,.. ( lưu ý: chỉ nên dung một câu lệnh duy nhất khi huấn luyện)

Nếu người khác huấn luyện bạn cũng nên đảm bảo rằng tất cả mọi người đều sử dụng một câu lệnh như nhau.

Hãy kiên nhẫn khi chúng đi vệ sinh ra ngoài, tránh nổi nóng hoặc phạt chúng vì như vậy chỉ khiến chúng trở nên sơ hãi và khó dạy bảo hơn.

Trên đây là cách dạy chó đi vệ sinh hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ https://vaupet.com/ để được giải đáp thắc mắc cũng như để sắm những món đồ cho boss nhà mình yêu thích nhé.

Viết bình luận của bạn