Gợi Ý Tiết Kiệm Tiền Khi Nuôi Mèo

Bạn là người mới nuôi mèo có thể bạn sẽ phải chi khá nhiều tiền cho boss vì chưa biết nên mua gì cần thiết. Nếu bạn muốn tiết kiệm thì có thể áp dụng 4 gợi ý dưới đây.

 

1. Sử dụng chậu nhựa thay cho khay vệ sinh

Bạn có thể sử dụng chậu nhựa hoặc thau giặt đồ hoặc thau nhựa nhỏ có thành hơi cao một chút để có thể đựng cát vệ sinh cho mèo. Dựa vào kích thước của bé để chọn chậu phù hợp cho mèo. Và chiều dài của chậu phải đủ cao để chứa được cát, tránh tình trạng cát bị bết đáy. Tiết kiệm sẽ đi đôi với thẩm mỹ thấp. Chậu sẽ không được đẹp bằng khay vệ sinh hoặc nhà vệ sinh nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản khá đấy.

Hướng dẫn sử dụng cát vệ sinh cho mèo hiệu quả | Friday Cat

2. Sử dụng thùng giấy để làm giường

Bạn sẽ thấy khó hiểu và kỳ lạ là không biết tại sao mình đã sắm ổ nệm rất xịn mà boss không thèm dùng chưa. Đó chính là vì mèo từ trước đến nay rất thích thùng giấy. Giấy hoặc bìa sẽ thu hút mèo hơn là những chiếc nhà sang xịn mịn ở ngoài kia bạn đem về. Bạn có thể tiết kiệm được khối tiền nhờ vào sở thích này của bé đấy. Bạn có thể tự tay thiết kế chiếc giường xinh đẹp bằng bìa các tông ở trên mạng. Điều đó là hoàn toàn có thể xảy ra.

 

3. Tự làm đồ chơi 

Mèo cũng cần giải trí như chó. Và việc có đồ chơi bên cạnh là điều hiển nhiên. Bạn có thể tự làm những đồ chơi đơn giản cho mèo bằng đôi bàn tay khéo léo của mình. Ví dụ như tự làm cần câu mèo,.. Bé sẽ chơi mà không biết chán. Nếu bạn muốn tiết kiệm thì có thể áp dụng cách này nha. 

Loha Pet Shop

4. Tự làm trụ cào móng tại nhà

Bạn có thể tự làm trụ bằng dây thừng quấn vào các vật có hình trụ đứng rồi cố định bằng súng bắn keo là sẽ có ngay một trụ cào móng siêu đẹp mà lại không tốn một xu nào. Nếu chưa biết bạn có thể tham khảo những video trên mạng để tìm hiểu thêm về cách làm này nhé.

 

Cây cào móng cho Mèo | Pet Boutique

Bạn đã tiết kiệm được những khoản nào mình kể trên chưa? 

Nguồn: Sưu tầm

Viết bình luận của bạn