Giữ Ấm Cho Chó Vào Mùa Đông

Thời tiết cũng đang dần trở lạnh nên việc giữ ấm cho cún chắc chắn là điều nên làm. Vậy làm sao để giữ ấm cún trong mùa đông này? Hãy cùng Vẩu Pet tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Top 10 Mẫu Nhà Cho Chó Cưng Đẹp Dễ Thương Nhất

1. Chăm sóc chó mùa lạnh

Vệ sinh đúng cách

Hạn chế cắt tỉa lông chó trong mùa đông vì bộ lông có chức năng giữ ấm cho cơ thể. Vì không cắt tỉa thường xuyên nên bạn hãy vệ sinh lông cho chúng và gỡ rối kỹ lưỡng trong mùa đông này. Lông xù sẽ không đủ khả năng bảo vệ cơ thể cún khỏi mưa lạnh một cách hiệu quả nhất.

Tắm trong nhà

  • Giống với cắt tỉa lông việc tắm cũng vậy mình không cần tắm thường xuyên cho cún trong mùa đông. Hoặc bạn có thể bỏ qua việc này. Vì mùa đông lông chó sẽ rất lâu khô. Nếu không khô sẽ dẫn đến tình trạng cảm lạng nghiêm trọng.
  • Bạn có thể tắm cho chó bằng nước ấm và lau khô thật nhanh. Nhiệt độ nước tắm thấp sẽ khiến cún bị lạnh và mắc bệnh nghiêm trọng.

Không ăn quá nhiều

  • Chó cần ăn thường xuyên để tích trữ năng lượng và thân nhiệt. Nhưng không cần ăn quá nhiều trong mùa đông nếu không rất dễ bị béo phì.
  • Chỉ cho ăn nhiều khi chúng phải vận động nhiều và sống ở ngoài trời vào mùa đông. 
  • Cung cấp đủ nước sạch, không đóng băng cho chó ở bên trong và bên ngoài nhà. Bạn có thể mua loại bát giữ nhiệt nếu để cún ở ngoài trời.

 

2. Duy trì sức khỏe cho chó trong mùa đông

Phòng bệnh 

Giống với con người mùa đông chó cũng có thể mắc bệnh trong thời tiết rét buốt. Đặc biệt là cảm lạng do thời tiết gây nên. Hoặc những bệnh phổ biến như viêm đường hô hấp trong khí hậu ẩm ướt, hoại tử vì tê cóng và hấp thụ chất độc.

Giữ ấm và khô ráo cho cún

Giữ ấm giúp phòng cún bị viêm đường hô hấp, chẳng hạn như ho cũi. Nếu thấy cún có dấu hiệu của đường hô hấp bạn nên đưa cún đi khám bác sĩ thú y ngay lập tức.

Để hóa chất độc hại của mùa đông cách xa cún

Chất chống đông có vị ngọt bất thường đối với chó và chúng sẽ liếm phải nếu tiếp cận được với chúng vì bản tính tò mò. Nên tốt nhất bạn nên để những đồ này xa khỏi tầm tay cún.

Giường ngủ ấm áp cho thú cưng, Nệm ngủ cho chó mèo | Tiki

3. Chó sống ngoài trời cần có chỗ ở ấm 

Chuẩn bị nơi ở

Bạn nên cho chó ở trong nhà trong mùa đông chỉ ra ngoài khi cần luyện tập hay đi vệ sinh. Để đảm bảo rằng khi cún ngủ sẽ không bị cảm lạnh. Không được để chó con ngủ ngoài trời trong mùa đông.

Chỗ ở cách nhiệt tốt, gió không thể lùa vào

Ở ngoài trời bạn nên để chuồng bé cách nền đất từ 10 đến 15cm. Trải vật cách giữ nhiệt bằng rơm để hơi lạng không lên được. Hoặc có thể để nước nóng hoặc túi sưởi dưới sàn giả để cung cấp nhiệt cho chó. Và tuyệt đối không được để gió lùa vào trong.

 

4. Giữ ấm cho chó khi ra ngoài trời

Sử dụng quần áo

Hãy sử dụng quần áo để giúp cún ấm áp khi ra khỏi nhà. Chọn những loại quần áo vừa với cún và đặc biệt là những loại quần áo giữ ấm và chống nước được thì càng tốt.

Dọn dẹp & thay ổ thường xuyên

Cách này sẽ giúp ngăn chặn bọ chét, vi sinh vật và đất bẩn. Điều này quan trọng trong mùa đông khi côn trùng tìm đến chỗ ở của cún.

 

Các bạn đã giữ ấm cho cún đúng cách như trên chưa?

 

Nguồn: Sưu tầm

Viết bình luận của bạn