Giống Chó Lai Sói Vô Cùng Quý - Chó Mojee

Nghe giống chó này đến từ Trung Quốc. Tên tiếng anh là Mojee tên tiếng trung còn gọi là Hắc Lang Khuyển. Đây là giống chó hiếm và gần như không được biết tới ở đất nước này. Theo chuyên gia thú y giống chó này có nguồn gốc từ chó chăn cừu Đức và các giống chó địa phương. 

Tìm hiểu chó Mojee – giống chó lai sói vô cùng quý hiếm | Yêu Thú Cưng

1 Lý lịch giống chó Mojee

Giống chó Mojee có tên tiếng trung là Hắc Lang Khuyển có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chiều cao từ 70-75cm và cân nặng 40-55kg. Những người đều tiếp xúc thì đều có đánh giá cao về giống chó này. Vì chúng có rất nhiều ưu điểm của giống chó tổ tiên.

 

2. Đặc điểm chung của giống chó Mojee

  • Khỏe mạnh, nhanh nhạy, tính cách thân thiện
  • Thông minh, trí nhớ rất lâu
  • Phục tùng tuyệt đối với chủ nhân và gia đình
  • Điềm tĩnh, tự tin, nghiêm túc
  • Cảnh giác, bản năng bảo vệ cao

Năm 2001 giống chí này đã được đăng kí với hiệp hội chó cảnh Trung Quốc. Và bắt đầu được nhân giống và tiêu thụ ra nước ngoài. Ngày nay giống chó này được sử dụng làm chó nghiệp vụ trong lực lượng cứu hộ và quân đội.

 

3. Ưu điểm của giống chó Mojee

Ngoại hình hầm hố của chúng nên rất dễ hiểu lầm là chúng không thân thiện. Đó là điều hoàn toàn sai lầm. Chú chó này rất lành tính, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Chúng cũng rất thích trẻ nhỏ và luôn trung thành với chủ nhân. Ngoài ra chó có khả năng bảo vệ và cảnh giác rất cao. Nếu cảm thấy bị uy hiếp hoặc có người đang tiến gần chúng sẽ tấn công. Nên không phải chúng hung hãn mà đây là khả năng tiếp thu bài học cũng rất tốt.

 

4.  Tiêu chuẩn giống

Chó Mojee có đầu to, trán rộng và góc cạnh rõ ràng. Cằm, quai hàm và miệng rất khỏe. Răng nanh đều và khớp nhau. Mặt không có nếp nhăn, riêng môi dưới hơi lỏng và chùng xuống. Đỉnh đầu có một rãnh nông chia đôi hộp sọ.
 

Mắt của chúng có kích thước vừa phải màu nâu sẫm. Mắt vô cùng sáng và trông rất thông minh. Mũi rộng, to và màu nâu đen hoặc đen. Màu sắc tương ứng với màu lông. Tai lớn và đứng thẳng, gốc tai rất rộng. Tai nằm ở vị trí khá cao. Có thể cụp lại khi vui mừng hoặc hướng về phía trước khi cảnh giác.

Cổ và gáy của giống chó Mojee vạm vỡ, không có da thừa và nếp nhăn. Cơ bắp săn chăn và lưng thẳng. 

Phần thân sau rắn chắc và khỏe. Đầu gối hơi hướng về phía sau. Bắp đùi to và săn chắc. Ngón chân tròn, có đệm thịt dày.Đuôi dài, lông rất ngắn. Thường rủ xuống khi đứng thẳng hoặc nghỉ ngơi. Gốc đuôi to, không bị cong hoặc cuộn xoắn. Khi di chuyển, đuôi có thể hơi cong lên

Chó Mojee: chó lai sói quý hiếm từ Trung Quốc - Thú cảnhLông chó Mojee có màu đen bóng toàn thân. Lông rất ngắn và mọc sát cơ thể. Chiều dài lông tương tự chó Doberman. Một số ít bị lai tạp có thể có khoang trắng. Thường xuất hiện ở trước ngực.

Phần thân sau rắn chắc và khỏe. Đầu gối hơi hướng về phía sau. Bắp đùi to và săn chắc. Ngón chân tròn, có đệm thịt dày.

Đuôi dài, lông rất ngắn. Thường rủ xuống khi đứng thẳng hoặc nghỉ ngơi. Gốc đuôi to, không bị cong hoặc cuộn xoắn. Khi di chuyển, đuôi có thể hơi cong lên

Lông chó Mojee có màu đen bóng toàn thân. Lông rất ngắn và mọc sát cơ thể. Chiều dài lông tương tự chó Doberman. Một số ít bị lai tạp có thể có khoang trắng. Thường xuất hiện ở trước ngực.

 

5. Lưu ý khi chăm sóc chó

Chó Mojee có sức khỏe tốt. Rất ít gặp các vấn đề về xương khớp thường gặp ở chó cỡ lớn như bệnh loạn sản xương hông. Giống chó này không cần chăm sóc đặc biệt. Bạn chỉ cần huấn luyện đúng cách thì chắc chắn sẽ là người bạn hoàn hảo của gia đình bạn.

 

Nguồn: Bacsithuy

 

Viết bình luận của bạn