Đuổi Mèo Hoang Đi Bậy Hiệu Quả Nhất

Những vị khách không mời mà đến khiến bạn phiền lòng vì thói quen đi ị bậy lung tung. Bạn luôn muốn đổi chúng đi và chấm dứt tình trạng trên. Bạn khó chịu vì mùi chúng thải ra. Vậy cần làm gì để ngôi nhà của bạn không còn là chỗ đi bậy cho chúng nữa? Hãy theo dõi bài viết này để tìm ra câu trả lời nhé.

Mèo vàng vào nhà là điềm LÀNH hay DỮ? Ý nghĩa như thế nào? -

1. Không để rác quanh khu vực nhà vườn

Mèo hoang thường ăn đồ ăn thừa của người, ngoài đồ ăn thừa chúng là loài săn mồi khét tiếng nên thức ăn của chúng cũng rất đa dạng. Bạn còn chưa thấy chúng có thể bắt được cá đang bơi gần bờ.

Môi trường sống đô thị loài vật nhỏ khó kiếm hơn do loài người kiểm soát và các loài động vật nhỏ hơn để gây hại, mèo hoang sẽ tập trung nhiều ở những bãi rác hoặc những căn nhà không sạch sẽ. Chúng sẽ duy trì ở những căn nhà này để săn mồi.

Để hạn chế mèo hoang bạn hãy buộc chặt túi rác và bỏ vào thùng rác cao nó nắm đậy. Nên nhớ không xả rác bừa bãi quanh khu vực bạn đang sống.

 

2. Rào kín xung quanh nhà

Nghe có vẻ tốn kém, nhất là đối với những nhà có diện tích đất rộng. Nhưng nếu rào mà lưới thép xung quanh vường nhà bạn chắc chắn sẽ chống được đáng kể mèo đấy. 

Nhưng cách này chỉ chống được mèo thường còn mèo thành tinh thì rất khó. Một số mèo có khả năng leo trèo sẽ nhảy qua dào hoặc quan sát thật kĩ sự ra vào của những người nhà bạn để phân tích lối vào hợp lý nhất.

Việc rào để hạn chế sự xâm nhập của những loài động vật khác và cả những tên chộm. Nhưng nó thật sự chỉ tác dụng với mèo hoang còn những con mèo thành tinh thì khác. Nên bạn hãy suy nghĩ kĩ việc rào chắn nhé.

 

3. Lắp vòi phun nước tự động

Nghe đã thấy tốn kém nhưng để với công nghệ hiện nay thì việc phát hiện chuyển động hoặc xử lý ảnh, phân tích nhiệt lượng của camera và phần mềm đã hết sức khả thi

Qua đó, một vòi nước tự động kết hợp với camera AI (hoặc loại rẻ tiền hơn là cảm biến hồng ngoại) sẽ phân biệt được mèo đi ngang qua nhà bạn và bắn một tia nước hoặc phun sương mạnh ra phía “kẻ xâm nhập”, đôi khi có loại còn phát ra một âm thanh mạnh để xua đuổi.

Vốn dĩ mèo rất ghét bị ướt và bị giật mình, chỉ cần 1 vài lần chúng sẽ hình thành phản xạ sợ hãi và không dám bén mảng đến khu vực nhà bạn nữa.

Hình ảnh những con mèo đáng yêu và dễ thương nhất | [Tapchia… | Flickr

4. Sử dụng dung dịch đuổi mèo hoang

Có một vài chú mèo thích lưu lại những mùi hương, " kỷ niệm" mà nơi chúng đi qua, chất thải của chúng rất nặng mùi nên chúng rất nhạy cảm mùi hương. Để lại mùi là đánh dấu lãnh thổ

Nên bạn có thể sử dụng một số cách tạo mùi để xua đuổi mèo hoang. Mèo ghét nhất mùi như chanh, cam , quýt, bưởi, tắc,.. chúng ta có thể rải những mùi hương này quanh nhà để ngăn mèo hoang đi vào.

Bạn có thể tìm những chai sịt có những mùi này trên mạng. 

Nhược điểm của biện pháp này là không được lâu dài.

 

5.  Trải thảm nền đất

Đa số mèo đều không thích cảm giác có gai góc dưới chân, lợi dụng đặc điểm này bạn có thể trải thảm nhựa dạng gai ở những vùng mà mèo hay đi qua. 

Hoặc có thể dùng đồ từ tự nhiên như cành khô gai góc, vỏ sò đập vụn, đá mi hoặc vỏ trứng gà,.. nên nhớ biện pháp này là để ngăn chặn chứ không phải để chúng tổn thương.

 

Nguồn: Sưu tầm

Viết bình luận của bạn