Để Cún Ở Nhà Một Mình Nên Làm Gì

Loài chó cũng có cảm xúc như con người, đều có sự yêu thương gần gũi của chủ. Có rất nhiều loài cún sợ hãi khi ở nhà một mình. Nên làm gì trong trường này? Phải xử lý ra sao? Hãy cùng Vẩu Pet tìm hiểu nhé.

Thời gian bao lâu là quá dài để chú cún của bạn ở nhà một mình - Huấn luyện  chó tại Sài Gòn - Sai Gon Dog

1. Chuyện gì xảy ra khi cún ở nhà một mình

Không nên bỏ lại cún ở nhà một mình trong thời gian dài. Nếu bị bỏ lại trong nhà trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng cắn phá đồ đạc, sủa inh ỏi và có thể cắn cả người khác khi đến gần chúng. Hoặc có những chú cún trở nên hoảng loạn sẽ rơi vào chứng trầm cảm, bỏ ăn và không muốn lại gần chủ của mình.

 

2. Những chú chó nào bất an khi ở nhà một mình nhất

Chú chó rơi vào tình trạng bất an nhất là chó cứu hộ, những chú chó ở môi trường mới chắc chắn sẽ có cảm giác bất an và khó chịu. Những chú cún có bề ngoài nhút nhát, ngoan ngoãn rất dễ bám chủ nhanh nhưng lại rất dễ rơi vào trạng thái tự kỉ. 

Nỗi lo lắng vì bị bỏ rơi rất dễ xảy ra với những chú cún từng chuyển nhà dưới một tuổi và đặc biệt là những chú chó qua tay quá nhiều chủ, những chú chó này thường hung dữ khó bảo vô cùng.

Cách nuôi chó khi đi làm cả ngày - huấn luyện chó ở nhà một mình - Viện Thú  Cưng

3. Nên làm gì để cún bớt sợ hãi hơn

Để cún bớt sợ hãi hơn bạn có thể thực hiện những bước sau

  • Bước 1: Để cún ở trong phòng chúng vẫn hay ở và đóng cửa rồi rời đi chỗ khác 
  • Bước 2: Sau khoảng 15 phút quay trở lại và bỏ qua màn chào hỏi với cún
  • Bước 3: Bạn hãy lặp lại điều này nhiều lần, với cùng cách thức và thời điểm trong ngày. Từng bước, hãy tăng dần khoảng thời gian để cún cưng ở lại một mình.
  • Bước 4: Nếu cún của bạn tỏ ra khó chịu, bắt đầu sủa, cào cửa đòi ra, hoặc khi bạn quay lại thấy nó đang nhai bất cứ món đồ gì, thì lần tới hãy để cún một mình trong khoảng thời gian ngắn hơn. Ngoài ra, quá trình luyện tập của cún cũng nên điều chỉnh chậm lại để phù hợp hơn với tính cách của từng con.
  • Bước 5: Tiếp tục như vậy cho đến khi cún có thể chịu đựng được sự vắng mặt của bạn trong vòng 30 phút mà không có bất kỳ một vấn đề gì.
  • Bước 6: Khi đã thành công ở bước 5, hãy thử bắt đầu để cún lại một mình trong phòng vào bất kỳ lúc nào và đi làm những công việc hàng ngày của bạn như mặc quần áo hay lấy chìa khóa.
  •  

Nguồn: Sưu tầm

Viết bình luận của bạn