Dạy Mèo Không Leo Lên Giường Cực Kì Đơn Giản

Hầu hết tất cả những động vật đều thích sống trong môi trường ấm áp và mèo cũng không ngoại lệ. Nhất là vào mùa đông chúng thích được sưởi ấm nên sẽ bám theo chủ nhân và dần chở thành thói quen. Sẽ ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi của bạn hoặc có thể truyền nhiễm vi khuẩn từ người mèo đến bạn vì thế việc dạy mèo không trèo lên giường rất quan trọng.

 

Tại Sao không dạu mèo trèo lên giường

Đa số những người nuôi mèo đều rất cưng chiều chúng nên đã cho chúng ngủ trên giường hình thành thói quen làm ổ. Yêu mèo là việc tất nhiên nhưng đừng chiều chúng theo cách này. Có một vài căn bệnh của mèo lây sang người, có nhiều người cùng bị bệnh truyền nhiễm và ký sinh trùng với mèo.

 

Mèo con dễ thương nằm trên giường | Tải hình ảnh shutterstock ,  istockphoto, 123rf ... trong 5 giây

 

Ví dụ như các bệnh nấm ngoài da, bệnh dại, sốt huyết dịch, bệnh sán heo đều có thể lây từ mèo sang người. Bệnh sán hình cung của mèo truyền nhiễm cho thai phụ rất dễ làm mèo mẹ sinh non, sẩy thai, chết lưu và dị tật thai, gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe của người mẹ và con. Chúng cũng có thể truyền một vài căn bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mèo con. 

 

Dạy mèo không leo lên giường

Lưu ý khi dạy mèo không đươc dùng bạo lực để huấn luyện sẽ làm chúng sợ hãi vì dù sai rất cả những gì chúng làm đều là quan tâm đến bạn.

 

Rèn luyện thói quen ngủ một mình.

Nhiều người khi ngủ cùng với mèo sẽ bị mất giấc ngủ do mèo con nghịch ngợm nô đùa không chịu ngủ. Hãy đặt chúng ở bên ngoài phòng ngủ. Có thể chúng sẽ chưa quen vì lúc nào cũng có bạn bên cạnh, mèo sẽ phát ra những tiếng kêu. Lúc này bạn hãy nhẹ nhàng kéo mũi nó rồi đẩy nó rồi nhốt nó ở bên ngoài. Lâu dàn mèo sẽ quen và ý thức được rằng nó không làm phiền bạn nhớ.

Chuẩn bị đồ chơi trong phòng ngủ của nó

Mọt vài móm đồ chơi bạn có thể giúp phân tám chú ý, để nó không chý ý đến bạn nữa và để giúp chúng có năng lượng dư thừa.

 

Tại sao mèo thích ngủ với người và trèo lên giường bạn? - TẢ PÍ LÙ

Triệt sản cho mèo: 


Triệt sản thực ra không nhất định có thể giải quyết vấn đề, nhưng đối với một số mèo con thì lại có hiệu quả nhất định, vì vậy mèo con bị triệt sản sẽ càng lười hơn mèo chưa triệt sản, mèo lười tất nhiên sẽ không thức dậy sớm.

 

Dạy mèo leo lên gường cần phải hiểu chúng. Biết đâu đấy chú mèo bạn định gọi bạn dậy vào sáng sớm thì sao.

 

Nguồn: yetpet.com

 

Viết bình luận của bạn