Dấu Hiệu Và Cách Xử Lý Khi Chó Bỏ Ăn Khi Trời Nóng

Loài chó cũng giống như con người nó ăn ít và có thể bỏ ăn khi trời nóng và cũng cố gắng tìm chỗ mát để nằm nghỉ. 

 

Mùa hè này bạn đã biết cho chó ăn gì để giải nhiệt chưa?

Bộ lông giúp cún giữ ấm khi trời lạnh và mưa gió khiến nhiệt cơ thể tăng lên lúc trời nóng. Nhiệt độ cơ thể tăng cũng sẽ bị ảnh hưởng đến hành vi của loài chó, chúng trở nên lười biếng hơn, ăn ít đi và thái độ ủ rũ. Điều này sẽ xảy ra ở những chú chó nuôi nhốt ở phòng thường, nhưng những chú chó được giữ trong phòng điều hòa sẽ tránh được ảnh hưởng từ thời tiết.

Môi trường có nhiệt độ cao những động vật có vú sẽ có xu hướng hoạt động ít đi, lười vận động sẽ giúp giảm Calo, giữ mát cho cơ thể và tăng cơ hội sống sót. Bản năng hàng đầu của mọi động vật có vú trong thời gian này chính là làm mát, ăn chỉ là nhu cầu thứ yếu.

Chó không ăn nhiều khi trời nóng, thậm trí năng nóng gây nguy hiểm cho chó: Vì lượng Calo và chất béo lớn đến từ ngan quay, thăn bò nướng khiến cơ thể chúng sẽ tăng nhiệt độ, nguy cơ quá tải hệ thống làm mát.

 

1. Những dấu hiệu cảnh báo khi chó bỏ ăn

Khi chó bỏ ăn, lâu lâu sẽ tiềm ẩn những vấn đề sức khỏe như răng miệng bệnh tật nhiễm trùng. Sau đây là dấu hiệu của việc chó bỏ ăn

Nèm bẹp một chỗ và không quan tâm tới bất cứ thứ gì

Ví dụ như sinh hoạt của cún khác với hàng ngày hoặc chúng tỏ ra không quan tâm 

  • Bị tiêu chảy
  • Nôn mửa
  • Không uống nước
  • Thái độ hung hăng
  • Giảm cân rõ ràng

Cũng có một số nguyên nhân không liên quan đến trời nóng như: thay đổi loại thức ăn, vừa bị tách khỏi đàn con,... Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu gặp phả những dấu hiệu khác đi kèm với bỏ ăn.

1 Chó Biếng Ăn Phải Làm Sao - Nguyên Nhân, Cách Điều Trị

2. Xử lý khi chó ăn ít hơn

Trời nóng chó trở nên kém ăn hơn thì cũn không có gì đáng ngại nhưng nếu chúng bỏ ăn thì chắc hẳn phải có biện pháp để giúp chú chó có đủ dinh dưỡng để duy trì cơ thể. Để không cần lo lắng.

Để chó hạ nhiệt hãy làm mát cơ thể trước khi cho ăn. Bạn có thể tắm qua cho chúng bằng nước không dùng sữa tắm để kích thích chúng ăn. Hoặc cho chúng vào phòng điều hòa để chúng ăn ngon miệng hơn

Đổi thức ăn thông thường thành thức ăn hạt tốt cho dinh dưỡng đầy đủ hơn: thức ăn hạt với protein cao bổ sung nhiều thành phần dinh dưỡng cao hơn.

 

Chó biếng ăn là do đâu?Cách trị chó biếng ăn có hiệu quả ngay

3.  Cách xử lý khi chó bỏ ăn

Chọn lựa thức ăn cho chó: Chọn lựa những thức ăn chúng thích ăn như trứng, vịt lộn, phomai hay thịt bò và nói không với thực phẩm quá béo như thịt mỡ, đồ ăn vừa nấu xong.

Chọn thời điểm ăn phù hợp: Nếu bạn chưa điều chỉnh thời điểm ăn của cún thì nên điều chỉnh lại thời gian để chó có những bữa ăn thích hợp trong ngày hè nắng nóng. 

Cung cấp món ăn mát: Thức ăn có thể ở nhiệt độ phòng hoặc hơi mát hơn( không nên để thức ăn lạnh hẳn sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa).

 

 

Nguồn: Yeupet.vn

 

 

Viết bình luận của bạn