Dấu Hiệu Nhận Biết Chó Đực Phát Dục

Chó đực có phát dục không? Câu trả lời là có nhưng sẽ không được chú ý đến nếu tìm hiểu kĩ thì chúng cũng có giai đoạn phát dục. Chó đực có 2 giai đoạn phát dục và cả 2 giai đoạn chúng đều có những thay đổi nhất định. Bài viết này sẽ là những dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi chó đực phát dục giúp bạn nắm rõ hơn.

Giải đáp thắc mắc tại sao chó giao phối lại dính nhau

Mức độ hung dữ khi phát dục

Nếu một con chó đực phát dục nó sẽ gây hấn với những con chó đực khác khi chơi đùa với một con chó cái. Nếu nhiều hơn một con chó đực ở gần con chó cái đang động dục thì bạn sẽ thấy biểu hiện hung dũ của chúng để chứng tỏ mình là kẻ chống trị và được quyền giao phối với chó cái

Chó đực phát dục sẽ kèm với những hàn vi giao tiếp bằng cách hú và trạng thái kích thích. Nếu không được ở gần chó cái chúng sẽ có những biểu hiện lo âu, rên rỉ thường xuyên và kích thích cao độ.

 

Sự tương tác giữa chó đực và chó cái

Bạn có thể mang cún đực của mình tới nơi chó cái và quan sát hành vi của nó. Nếu chó đực lại gần và ngửi âm hộ của chó cái thì chắc chắn là chúng đang phát dục. Lúc này chỉ cần sự đồng ý là chó đực sẽ nhảy vào ngay.

Dấu hiệu chó cái động dục

Nhưng việc ngửi phía sau là biểu hiện cũng rất bình thường và phổ biến của loài chó, giúp chúng nhận ra nhau. Vì vậy hãy phân tích toàn diện trước khi đưa rồi kết luận rằng chó đực nhà bạn đang trong thời kỳ phát dục hay chưa nhé. 

 

Nếu bạn nuôi cả chó cái lẫn chó đực và muốn biết rằng chúng có tình cảm với nhau hay không? Hãy giữ chó đực bằng sợi dây xích và dắt chó cái lại gần, chắc chắn sẽ có 1 trong 2 con tỏ ra hung dữ hơn nếu chúng chưa đến thời kỳ động dục.

 

Bạn có thể tham khảo bài viết này và những thông tin trên để đưa ra kết luận xem chú cún nhà mình là thanh niên hay chưa nhé!

 

Nguồn: NuoiThu

 

1 Bình luận:
binh-luan

Ngân

26/06/2022

Chó của em cũng được 5 tháng tuổi rồi thì 2 ngày gần đây nó có hành vi bỏ ăn, hay ngủ, với khá quạo và cọc cằn, nó hay cào cào 2 chân sau . Vậy là sau ạ

Viết bình luận của bạn