Chó Sợ Tiếng Pháo Hoa Nên Làm Gì?

Đối với một số chú chó tiếng pháo hoa nổ làm chúng sợ hãi và lo lắng. Nếu nhà bạn ở gần địa điểm bắn pháo hoa thì hãy đảm bảo rằng chú chó an toàn. Bạn muốn dắt chó đi dạo xem pháo hoa thì nên cần chú ý để chó không hoản loạn.

Điểm danh "10 nỗi sợ hãi" lớn nhất ở chó mà bạn nên biết

KHI CHÓ Ở NHÀ CÓ TIẾNG PHÁO HOA

1. Hành động khi ở cạnh chó

Bạn hãy chơi đùa với chú chó như thể tí nữa sẽ không có pháo hoa nào được bắn ra cả. Nếu chú chó đến gần bạn hãy vuốt ve an ủi chúng. Còn khu chúng lẩn trốn và chui vào góc hoặc gầm giường thì bạn hãy mặc kệ chúng và chỉ cần lâu lâu vào kiểm tra là được.

2. Bật nhạc khi bắn pháo hoa

Bạn bật tivi khi có pháo hoa bị bắn để làm giảm tiếng pháp hoa khiến chú chú đỡ sợ. Nhưng bạn cũng đừng mở nhạc to hơn bình thường

3. Đóng rèm cửa

Ánh sáng của pháo hoa có thể khiến chó sợ hãi. Nó sẽ cảm thấy an toàn hơn nếu bạn đóng hết màn, rèm cửa lại

4. Khiến chó xao nhãng bằng trò chơi

Hãy đánh lạc hướng của chú chó bằng trò chơi. Bạn hãy cùng chơi với chú chó một trò chơi trong nhà, chẳng hạn như kéo co hay ném đồ vật hoặc món đồ chơi có chứa đồ ăn để kích thích chúng lấy được phần thưởng bên trong.

Tổng hợp những điều chó sợ - Phần 1 - Bệnh viện Thú Y Thi Thi TP HCM

ĐƯA CHÓ ĐẾN NƠI BẮN PHÁO HOA

1. Quan sát các biểu hiện lo lắng

Biểu hiện lo lắng căng thẳng của loài chó không giống với con người. Ngay cả khi chúng đang ngồi ngoan ngoãn cũng có thể chúng đang lo lắng sợ hãi:

  • Ngáp liên tục
  • Thở hổn hển
  • Chảy nước dãi
  • Run rẩy
  • Liếm mépTổng hợp những điều chó sợ - Phần 1 - Bệnh viện Thú Y Thi Thi TP HCM

2. Luôn dùng dây dắt cho chó

Dù chó nhà bạn ngoan khi không cần dây dắt nhưng pháo hoa có thể khiến chó hoảng sợ và chạy đi. Dây dắt sẽ giữ nó trong suốt thời gian bắn pháo hoa. Bạn cần cho chúng đeo vòng cổ có bảng tên và kèm theo thông tin liên lạc đề phòng chúng bị lạc đường.

3. Cho chó uống nước

Khi chó lo lắng sẽ thở gấp thường xuyên nên sẽ cần uống nhiều nước hơn. Bạn có thể đổ nước ra cốc hoặc nếu chỉ có chai nước thì hãy đổ từ từ để chúng cảm nhận có dòng nước đang chảy xuống.

4. Cho chó đi bộ

Bạn có thể dắt chó đi dạo xung quanh để giải tỏa nguồn năng lượng khiến nó lo lắng. Nếu chú chó có vẻ muốn đi dạo bạn hãy dắt chó đi một lát.

5. Đưa chó về nhà nếu nó quá căng thẳng

Nếu pháo hoa làm chú lo lắng, căng thẳng bạn có thể trấn an nó về nhà

 

CÁCH LÀM CÚN GIẢM LO LẮNG

 1. Cho chúng ăn thức ăn và uống nước trước khi bắn pháo hoa

Cho chúng ăn và uống nước trước khi sự kiện diễn ra vì có thể khi nghe tiếng pháo nổ chú chó sẽ không muốn ăn nữa nên bạn cần cho chúng ăn trước khi trời tốt. Hãy để một tô nước sạch để khi cún lo lắng có sẵn nước để uống.

2. Tập thể dục trước khi bắn pháo hoa

Tập thể dục để giúp chó phóng nguồn năng lượng dư thừa để có thể khiến chúng bớt lo lắng. Dành thời gian ra ngoài trước khi bắn pháo hoa: bạn có thể cho chúng đi vệ sinh để chúng không có nhu cầu vào buổi tối, chơi cùng chúng để sao nhãng pháo hoa.

3. Tạo chỗ trú ẩn trong nhà

Bạn có thể tạo ra một vài chỗ ẩn náu an toàn cho chú chó để nó có thể trốn khi chúng sợ hãi. Loài chó thích trốn ở những chỗ hẹp, kín.

 

Nguồn: Sưu tầm

Viết bình luận của bạn