CHÓ PITBULL NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO BẠN LIỆU ĐÃ BIẾT?

CHÓ PITBULL NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO BẠN LIỆU ĐÃ BIẾT?

Một vài đặc điểm về chó Pitbull

Chó Pit Bull tương đối khỏe mạnh. Và Pit Bull không đòi hỏi nhiều sự chải chuốt. Bộ lông ngắn của chúng sẽ chỉ tốn ít thời gian “làm điệu” và chúng có thể được tắm trong thời gian rất ngắn – không phải là chúng cần được tắm thường xuyên như chó poodle, husky hay corgi.

tim-hieu-su-that-ve-cho-pitbull-co-that-su-nguy-hiem-nhu-loi-don

Nhìn ngoại hình của Pitbull chắc bạn cũng đã biết: Chó Pit Bull thường rất thể thao. Một chú chó Pit Bull chắc chắn sẽ thúc đẩy bạn tập thể dục hàng ngày, cho dù bạn chỉ muốn đi bộ xung quanh hoặc tập luyện cho một cuộc chạy marathon. Chó Pit Bull cũng có xu hướng nổi trội ở các môn thể thao dành cho chó mà cần đến sự nhanh nhẹn. Tuy nhiên, Pit Bull không bị ám ảnh về việc tập thể dục, giống như một số giống chó khác; nghĩa là tập cũng được mà không tập cũng chẳng sao. Nhưng, bạn biết đó, tập thể dục thường xuyên với đồ chơi – đồ huấn luyện cho chó thì vẫn tốt hơn mà.

Đồng thời, Pit Bull cũng rất háo hức để làm hài lòng mọi người. Một chú chó Pit Bull sẽ làm hầu hết mọi thứ mà người yêu thích của nó yêu cầu, chỉ để nghe lời khen ngợi từ họ. Những con chó này khao khát sự chú ý và chấp thuận, và rất hòa đồng với con người. Sự tận tâm này đối với mọi người đã góp phần lớn vào tiếng xấu của Pit Bull, bởi vì một người xấu có thể sử dụng sự háo hức của Pit Bull để vui lòng huấn luyện chó cho mục đích bất chính hoặc tội phạm.

Làm thế nào để nuôi chó tim-hieu-su-that-ve-cho-pitbull-co-that-su-nguy-hiem-nhu-loi-donPitbull đúng cách?

Cho Pitbull một chỗ trong nhà bạn hãy chắc chắn rằng nó có vị trí đặc biệt trong nhà với một chiếc giường nệm cho chó êm á

Khi chú chó Pit bull của n vẫnbạ còn là một chú chó con, hn trọi. Điều đó sẽ giúp bé ấy cảm thấy như một phần của gia đình bạn, được yêu thương và tông, mà không có ai xâm chiếm không gian cá nhân của bé.

Khu vực này cần được đặt ở nơi Pitbull có thể chạy trốn khỏi bất cứ điều gì khiến bé sợ hãi, nơi nào đó bé có thể nghỉ ngơi. Nơi cần có ánh sáng và sưởi ấm tốt. Nó không bao giờ nên được đặt hoàn toàn tách biệt với phần còn lại của gia đình. Đó là cách tốt nhất để chú chó Pit bull của bạn quen với việc ở gần một nhóm người mà vẫn đảm bảo trạng thái bình tĩnh.

tim-hieu-su-that-ve-cho-pitbull-co-that-su-nguy-hiem-nhu-loi-don

Dần dần dạy dỗ Pitbull

Xã hội hóa là một bước quan trọng trong sự phát triển và tăng trưởng của bất kỳ con chó nào. Hãy để chú chó Pit bull của bạn dành thời gian với những con chó khác. Đừng ngăn con chó của bạn chơi với vật nuôi khác.

Hỏi những người bạn của bạn có thú cưng và nếu họ không ngại, bạn sẽ mang chú chó Pit bull của mình đến để giúp nó quen với những con vật khác – những thú cưng đã được chủ của chúng dạy dỗ về cách vâng lời, ngoan ngoãn.

tim-hieu-su-that-ve-cho-pitbull-co-that-su-nguy-hiem-nhu-loi-don

Dạy Pitbull ăn đúng cách

Thiết lập các quy tắc và thiết lập lịch trình là thực sự quan trọng khi nuôi một chú chó Pit bull. Con chó của bạn cần biết rằng nó chỉ có thể ăn khi bạn cho phép; dù là ăn thức hạt hạt cho chó hay đồ hộp – pate cho chó.

Trong khi bạn ăn, chú chó Pit bull của bạn nên tránh xa bàn ăn. Cũng đừng để con chó của bạn làm phiền khách của bạn và xin thức ăn. Chỉ cho chú ta thức ăn vào thời điểm thích hợp và lấy bát của Pitbull đi khi chú ta đã hoàn thành. Đừng để bát trên sàn ngay khi Pitbull đã ăn tất cả mọi thứ.

tim-hieu-su-that-ve-cho-pitbull-co-that-su-nguy-hiem-nhu-loi-don

Bạn phải là người chỉ huy

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để làm điều đó. Dưới đây là một số lời khuyên:

– Luôn luôn đi qua cửa trước.

– Không bao giờ để Pitbull ăn trước bạn hoặc gia đình bạn.

– Không cho phép chú ta nhảy vào đồ nội thất.

– Hãy chắc chắn rằng Pitbull không gầm gừ với bạn trong khi chú ta ăn. Không bao giờ cho phép Pitbull làm điều đó. Đặt bàn tay của bạn giữa Pitbull và thức ăn.

– Mặt khác, đừng cho cún tiểu lên người bạn. Điều này nghe có vẻ vô lý, nhưng đây là cách chó đánh dấu lãnh thổ của chúng. Nếu chú ta cố làm như vậy, thì đó là vì chú ta nghĩ bạn là tài sản của riêng mình và Pitbull có thể làm bất cứ điều gì chú ta muốn với bạn.

tim-hieu-su-that-ve-cho-pitbull-co-that-su-nguy-hiem-nhu-loi-don

                                              nguồn: sưu tầm

Viết bình luận của bạn