CHÓ MÈO ĐÁNH NHAU XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

CHÓ MÈO ĐÁNH NHAU XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

Nhà nào nuôi cả chó lẫn mèo thì chăc hiểu rõ cái việc hai đứa nó oánh nhau cứ phải gọi là tóe khói. Riết nhìn mà muốn đau đầu luôn á... Xem ngay bài viết này để biết cách ''ngăn chặn chiến tranh'' nha.

       

Đa số mèo với chó trong thời gian ngắn mới đầu có thể hòa hợp ngay lập tức, thậm chí nhiều chú chó cực kỳ ghét mèo và mèo cũng vậy. Nhưng bạn đừng lo lắng có nhiều cách có thể hòa thuận, chung sống được với nhau.

Nguyên nhân khiến chó và mèo thường xảy ra những trận đánh nhau bởi do tập tính và thói quen sống của hai loài này là hoàn toàn khác nhau.

Bản tính của chó thường hay chạy nhảy, tỏ ra vui mừng, vui vẻ vẫy đuôi như một dấu hiệu chào mừng. Còn đối với mèo hành động vẫy đuôi là dấu hiệu của sự giận dữ hoặc không hài lòng.

Ngăn chặn hành vi chó và mèo đánh nhau đúng cách - Thú cảnh

Khi bạn để ý quan sát một chút bạn sẽ thấy những chú chó của bạn luôn muốn đánh hơi cuối chân sau của mèo. Đây là cách tự nhiên của chó để giới thiệu bản thân. Nhưng mèo lại không muốn như vậy, chúng không thích điều này thậm chí cảm thấy khó chịu. Đó là một sự khởi đầu rất không tốt. Nếu con mèo chạy đi, bản năng săn mồi của chó sẽ trỗi dậy và nó sẽ chạy đuổi theo mèo. Chuyện chó mèo đánh nhau là điều tất yếu xảy ra.

Ngoài ra do chó và mèo được thuần dưỡng và chăm sóc trong gia đình đôi khi chúng nảy sinh tâm lý ghen tị với nhau. Có thể là do cách phân chia thức ăn, chủ thân mật với một trong hai con quá mức mà dành ít sự quan tâm hơn với con còn lại làm chúng cảm thấy khó chịu

Hướng dẫn cách làm thân cho chó và mèo đúng cách

Khi gia đình đón một thành viên là chó hoặc mèo bạn hãy cho chúng làm quen với nhau ngay từ đầu đừng tách chúng ra ngay từ khi với đón chúng về nhà.

Hãy bắt chó hoặc mèo đến lại gần thành viên mới cho chúng làm quen dần với mùi hương cơ thể của nhau. Bên cạnh đó bạn hãy đừng quan sát cẩn thận không chúng sẽ cắn nhau hoặc đánh nhau. Chó mèo đánh nhau là xu hướng chúng ta thường hay bắt gặp nhất trong lần gặp đầu tiên. Hoặc chúng sẽ không mấy vui vẻ nếu như bạn đột ngột ép chúng ở gần nhau. Hãy để chúng quen với âm thanh và mùi của nhau trước khi gặp mặt làm quen.

Những chú chó thường rất quan trọng địa vị của mình trong gia đình bởi đây là bản năng của chúng. Khi cho mèo tiếp xúc với chó bạn nên cư xử thật khéo léo hãy để cho chó dần dần ngửi và cảm nhận làm quen dần với mùi hương của mèo. Những chú chó thường có xu hướng ngửi phía trước mặt của mèo hãy nhớ giữ chân mèo lại tránh lúc mèo hoảng liền tát chó. Một số chú chó thường có thói quen ngửi và liếm nhẹ nhàng chú mèo nên bạn yên tâm bởi đây là hành vi chó chấp nhận sự có mặt của mèo trong cuộc sống  của chúng.

Nếu lần đầu cho chúng làm quen với nhau chó mèo vẫn thấy không thích nhau thậm chí còn gầm gừ nhau bạn hãy cho chúng làm quen dần dần vào những lần tiếp theo để chúng từ từ chấp nhận sự có mặt của nhau.

Ngoài ra đừng để chúng nhìn thấy bạn cho mèo ăn ngon hơn, yêu thương mèo hơn. Nếu có hành vi rượt đuổi mèo thì hãy ngăn chăn chúng ngay lập tức tuy nhiên không được la mắng hay đánh đập chó hãy nhẹ nhàng huấn luyện chúng.

Top 17 chó và mèo đánh nhau mới nhất 2021 - Thucanh.vn - Website chuyên  thông tin dành cho thú cưng, vật nuôi

                                                                        NGUỒN: SƯU TẦM

Viết bình luận của bạn