Chó Lớn Có Nhất Thiết Phải Mặc Quần Áo Không

Việc lựa chọn quần áo cho chó lớn vô cùng khó khăn không giống như Poodle, Chihuahua, Pug, Phốc Sóc. Tuy nhiên với một giống chó lớn như Husky, Alaska, Samoyed, Golden thì việc lựa quần áo cực kỳ khó khăn. Nhưng tại sao chúng ta vẫn phải cho chúng mặc quần áo? Vì sao lại như vậy? Hãy cùng Vẩu Pet tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé.

Quần áo cho chó Golden Retriever thú cưng Samoyed mùa hè chó lớn mùa hè  vest tru giảm chỉ còn 241,680 đ

Vì sao cần mặc quần áo cho chó lớn

Quan niệm của nhiều người cho rằng chó lớn sức khỏe tốt, đề kháng cao nên chịu được các thay đổi thời tiết vì vậy không cần mặc quần áo. Đây là một quan niệm cực kì sai lầm. Cũng giống như con người, sự thay đổi thời tiết có thể khiến chó cưng bị nhiễm bệnh. Đặc biệt là những hôm thời tiết mùa đông lạnh. Những chú chó thường rất ít vận động, chính vì vậy cơ thể sẽ giảm nhiệt rất nhanh. Quần áo có thể giúp chúng giữ ấm cho cơ thể.

Mùa đông là ám ảnh của những giống chó lông ngắn, lớp lông mỏng. Cơ thể của chúng có thể run vì lạnh và thậm trí có thể ốm và cảm lạnh rất nhanh. Đây là những nguyên nhân dẫn đến các bệnh như sổ mũi, hô hấp, viêm phổi cực kì nguy hiểm. Quần áo cho chó lớn có thể giúp cân bằng nhiệt độ trong cơ thể của thú cưng với môi trường bên ngoài. Cơ thể bị chênh lệch nhiệt độ có thể khiến chúng bị sốc nhiệt và tử vong

Những bộ quần áo giúp chúng có thể tự tin hơn khi đi ra ngoài. Việc vận động vào mùa đông vẫn cần được duy trì. Trước khi đi dạo thì bộ quần áp ấm sẽ tạo cảm giác an toàn hơn cho cún cưng cũng giúp chúng nổi bật hơn

Quần áo cho chó Golden Retriever thú cưng Samoyed mùa hè chó lớn mùa hè  vest tru | Shopee Việt Nam

Cách mua quần áo chó vừa vặn

Những giống chó phát triển nhanh và đang trong thời kỳ phát triển rất dễ tăng cân liên tục. Đối với giống chó nhỏ sẽ rất dễ chọn đồ vì cân nặng của chúng chỉ dừng lại ở khoảng 5kg. Một trang phục sẽ vừa vặn qua nhiều năm.

Đối với giống chó lớn được sự phát triển của hình thể. Chiều cao, cân nặng tới chiều dài của lưng đều sẽ tăng vọt. Việc mua quần áo sẽ khó khăn hơn. Bạn có thể mua quần áo cho chó lớn dựa trên các chỉ số cơ thể. Bao gồm các số đo của vòng cổ, chiều dài của lưng được đo từ cổ xuống đuôi, chièu dài của chân. Đối với những chó chó lớn bạn nên chọn những bộ đồ rộng rãi để chúng cảm thấy tự do và không gây khó chịu khi vận động.

 

 

Nguồn: Yeupet.vn

Viết bình luận của bạn