Chó Hay Ủ Rũ, Thở Dài Là Do Đâu

Trong quá trình nuôi cún chắc hẳn sẽ không ít lần bạn thấy chúng có hành vi thở dài. Đặc biệt là trong sinh hoạt hằng ngày. Mỗi một biểu hiện sẽ có một ý nghĩa riêng để giải thích được những ý nghĩa đó không phải dễ dàng. Tuy rằng bạn nuôi chó lâu nhưng bạn hiểu chúng đang móng muốn điều gì. Hãy cùng Vẩu Pet tìm hiểu biểu hiện này có ý nghĩa gì là gì nhé.

Nguyên nhân gây ra bệnh trầm cảm ở giống chó Poodle | Việt Nam Mới

1. Biểu hiện của chó khi ủ rũ thở dài có ý nghĩa gì 

Chó ủ rũ thở dài tùy thuộc vào yếu tố môi trường. Lý do có thể do một số khả năng sau:

Nếu chó thở dài, đôi mắt của khép hờ điều đó có nghĩa là niềm vui sướng. Nhưng nếu đôi mắt trừng lên điều đó có nghĩa là chúng đang không hài lòng.

Tiếng thở dài là tín hiệu để chấm dứt trạng thái cảm xúc hiện tại của chúng. Nếu bạn thưởng cho một số hành động của nó, thở dài ở đây sẽ là sự hài lòng. Hoặc cũng có thể nó từ bỏ sự nỗ lực một cách vô ích.

Nên nếu bạn kết thúc cuộc chơi đùa với chúng sau đó hoặc là khi kết thúc một chuyến đi và chú chó kết thúc một tiếng thở dài thì có nghĩa là chúng đang cảm thấy vui. Còn ngược lại nếu chú chó muốn chơi với bạn mà không được bạn đáp lại thì tiếng thở dài ở đây là đang cảm thấy buồn.

Khi cún cưng thở dài khi nghỉ ngơi thì đó là tiếng thở dài nặng nề. Tiếng thở dài này là một dấu hiệu tâm lý. Tín hiệu của sự thả lỏng và rơi vào trạng thái nghỉ sâu hơn.

Nếu khi cún thở dài gây ra tiếng động khác thì bạn nên cho cún đi khám bác sĩ thú y để tìm ra nguyên nhân hoặc kiểm tra thể trạng sức khỏe của bé.

 

2. Chú ý biểu hiện của chó cưng 

Để hiểu ý nghĩa của tiếng chó sủa bạn phải hiểu ngôn ngữ cơ thể của thú cưng. Nó sẽ giúp cảnh cửa kết nối tình cảm giữa bạn và thú cưng. Nếu thú cưng của cún được thả lỏng trên giường, đôi tai thả lỏng, cúi đầu xuống và đó là tư thế ngủ. Với tình trạng thể chất tốt. Đây là điều tuyệt vời và đơn giản là trạng thái thư giãn.

Có thể chú chó nhìn bạn và phát ra âm thanh thì khả năng cao là chúng đang muốn trao đổi với bạn. Tín hiệu này như đang muốn bạn đi chơi cùng chẳng hạn.

Nguyên nhân vì sao chó biếng ăn,bỏ ăn? Khi chó bị ốm thì ta cần phải làm gì?

3. Chó thở dài có phải là đang than thở

Chó nhận và gửi nhiều âm thanh khác nhau nên ý nghĩa của chúng cũng khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như môi trường, các mối quan hệ,... Chú cún cũng giống như con người thở dài về một sự việc nào đó cũng có lúc sẽ phát ra những âm thanh khác như kêu gào, rên rỉ.

Điều quan trọng là sẽ không có câu trả lời duy nhất về việc chó thở dài. Điều bạn cần là kết hợp yếu tố môi trường và phân tích lý do tại sao chó muốn thở dài. Sau đó chăm sóc chúng cẩn thận.

 

Nguồn: Bacsithuy

 

Viết bình luận của bạn