Chó Có Ăn Được Bơ Không?

Có rất nhiều người thắc mắc rằng chó có thể ăn được bơ không? Nếu có thì có thể ăn được bao nhiêu quả bơ? Hãy cùng Vẩu Pet tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé.

 

1. Bơ được coi là siêu phẩm vì sao?

Bơ chứa lượng lớn các chất dinh dưỡng và được coi là siêu thực phẩm. Một quả bơ chứa khoảng 20 loại vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng thực vật, là loại cực kỳ tốt hàng ngày. 

Tác dụng của quả bơ trong làm đẹp cho chị em - Tối nay ăn gì

2. Chó có ăn được bơ không? 

Câu trả lời là có. Chó có thể thưởng thức vài lát bơ giúp cún của bạn chống lại một số bệnh thông thường. Trong bơ còn chứa tỷ lệ vitamin C cao nên cún có thể hấp thụ những chất dinh dưỡng khác hiệu quả hơn. Bơ cũng cung cấp được nhiều lượng Kali nhiều hơn so với chuối.

Nhưng một vấn đề là bạn nên cho bé ăn một ít bơ không. Bơ có một số chất béo chống viêm. Đây là một loại quả cực tốt cho sức khỏe chỉ cần nhớ cho bé ăn một số lượng nhỉ. 

 

3, Chế độ ăn bơ cho chó

Rửa sạch vỏ bên ngoài bơ và loại bỏ vỏ cùng hạt của quả bơ. Hạt rất nguy hiểm có thể gây nghẹt thở và tắc nghẽn đường tiêu hóa. 

Nếu vì bất cứ lý do gì mà quả vẫn còn kết nối với thân hoặc lá, hãy loại bỏ chúng ngay lập tức. Vấn đề về độc tố là chúng không có trong thịt quả bơ nếu quả bơ đã chín hoàn toàn. Tuy nhiên, chất persin tập trung nhiều ở lá, vỏ và thân của cây bơ.

Nếu là lần đầu tiên thì hãy cắt một vài lát cho bé ăn thử. Sau khi tiêu thụ, hãy quan sát con chó của bạn trong 24 giờ tiếp theo.

Ăn bơ thế nào là đúng và các lưu ý khi ăn bơ

 

Chú ý quan sát phân của bé, và hoạt động hằng ngày của bé.Chẳng hạn như thiếu hoặc thừa năng lượng. Luôn đề phòng táo bón hoặc tiêu chảy sau khi cho chó ăn thức ăn của người. Nếu không có gì bất thường, rất có thể con chó của bạn đang trong tình trạng rõ ràng.

Vui lòng cắt nhiều bơ hơn vào lần sau. Nhưng hãy nhớ rằng, bơ là loại trái cây béo và có thể khiến con chó của bạn thừa cân nếu cho chúng ăn quá thường xuyên. Tuy nhiên, một chút sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho chú chó của bạn. Đó là tất cả về sự cân bằng và điều độ.

 

Nguồn: Sưu tầm

Viết bình luận của bạn