Chó Biếng Ăn Nguyên Nhân Do Đâu?

Chú chó nhà bạn đang có dấu hiệu chán ăn mặc dù bạn đã cố gắng cho chúng những loại đồ ăn mà chúng thích ăn nhất. Việc này vô cùng nghiêm trọng, có thể gây nên một số bệnh. Hãy tham khảo một số nguyên nhân sau đây để tìm ra cách khắc phục để giúp chú chó luôn khỏe mạnh nhé. 

1. Giun

Chó biếng ăn chủ yếu do chó có thể bị giun. Tuy nhiên là nguyên nhân này chỉ xảy ra khi cún yêu nhà bạn là chó con. Bạn nên xổ giun theo đúng định kỳ: Chó con 2 tuần tuổi. Và được nhắc lại lúc 4,6 và 8 tuần tuổi. 

  • Sau đó cứ 1 tháng bạn nên tẩy giun cho chúng 1 lần , lần này chủ yếu là giun đũa
  • Từ 6 tháng tuổi trở đi cứ 2-3 tháng bạn tẩy 1 lầ cho cún lúc này nên chú ý đến giun kim, giun móc và các loại sán
  • Sau cùng là 1 năm 1 lần. Cứ như vậy cho đến hết 1 vòng đời của cún.
  • CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở CHÓ CON VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

2. Răng

Bị viêm hoặc những bệnh về răng miệng cũng là lý do khiến chúng biếng ăn. Đau răng rất hiếm xảy ra ở chó, nhưng cũng nên kiểm tra iệng của chó để đảm bảo an toàn. Cún nhai sẽ khó khăn hơn khi răng lung lay hoặc đang có dị vật gắn vào. Nếu cún có răng yếu thì pha hạt với nước cho cún ăn hoặc bạn có thể xay mềm hạt ra, cũng có thể thay thế hạt bằng pate cho cún dễ ăn hơn.

3. Đường ruột

Những bệnh đường ruột cũng làm chúng biếng ăn. Mắc bệnh đường ruột chúng sẽ có những hiện tượng tiêu chảy đi đôi nôn mửa, ở trường hợp này do chó bị viêm đoạn trước của ruột non. Đi vệ sinh sẽ có hiện tượng phân lỏng có mùi tanh hôi khó chịu và có màu xanh đậm hoặc đen. Nếu bụng căng có thể sốt do nhiễm trùng. Hãy quan sát thường xuyên để có thể nhận biết bệnh một cách kịp thời nhất.

Tuyển tập những chú chó dễ thương nhất - Thời Trang Xuất Khẩu QA

4. Tâm lý

Chú chó bị strees cũng có thể dẫn đến biếng ăn. Phải làm quen với môi trường sống mới, người mới, âm thanh mới khiến chúng trở nên tâm lý dẫn đến biếng ăn. Hoặc có thể chúng đang xa mẹ và các em trong nhà. Hoặc đơn giản do chiều chuộng thái quá cũng dẫn đến biếng ăn ở bé.

 

 

Viết bình luận của bạn