Chế Độ Ăn Giúp Mèo Hạn Chế Tình Trạng Dị Ứng Thức Ăn Ở Mèo

Mèo có thể bị dị ứng thực phẩm giống như con người. Bạn lo lắng không biết những thực phẩm nào khiến mèo bị dị ứng thức ăn. Đâu là chế độ ăn hợp lý hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

 

1. Mèo dị ứng thức ăn?

Mèo cũng giống với con người chúng có thể dị ứng với một số loại thức ăn nhất định. Mèo bị dị ứng cơ thể sẽ tạo ra kháng thể để bảo vệ khỏi mầm bệnh. Nên từ đó dẫn đến các triệu chứng của dị ứng

Mèo dị ứng với thức ăn mà chúng hay ăn kể cả khi chúng được 2 tuổi.

Mèo khi bị dị ứng có những sau: gãi, tiêu chảy, nôn mửa, rụng lông, viêm da. Những dấu hiệu này có thể từ thức ăn mà ra.

Sẽ có khoảng 30% mèo mắc phải tình trạng này. Nếu bạn có thể loại trừ các bệnh lý khách khi mèo có những dấu hiệu trên, áp dụng một số thức ăn gây dị ứng để giúp mèo cải thiện tình trạng này.

Bệnh dị ứng ở mèo Pet's Home

2. Chế độ ăn ít gây dị ứng cho mèo không? 

Chế độ ăn này loại bỏ được những thực phẩm chứng minh gây ra dị ứng có liên quan đến hocmon histamin của mèo - một chất có sẵn trong cơ thể mèo đóng vai trò sản sinh một số phản của cơ thể như sốc phản vệ, dị ứng. Chế độ ăn này giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ gây dị ứng cho mèo. Bạn cần biết mèo nhà bạn dị ứng với những thực phẩm nào. Một số thực phẩm thường dùng để chế biến thức ăn thương mại cho mèo như: lúa mì, đậu nành, ngô, sữa, thịt bò đều có thể bị loại ra khỏi chế độ ăn ít gây dị ứng cho mèo

Điểm mặt 5 giống mèo cảnh hot nhất khiến giới trẻ Việt phát cuồng -  BlogAnChoi

3. Cho mèo ăn chế độ hạn chế để tránh dị ứng

  • Bạn bắt đầu bằng việc sử dụng tất cả các loại thực phẩm khác nhau để xem phản ứng của chúng. Để tìm ra những loại thực thẩm khiến mèo bị dị ứng đó chính là chìa khóa trong chế độ này. Nếu bị dị ứng thì chỉ sau vài giờ còn không thì sẽ không có triệu chứng gì sau 1 tuần.
  • Trong quá trình kiểm tra bạn không cần bổ sung thêm vitamin cho mèo cũng như không để mèo ra khỏi nhà. 
  • Cơ thể của mèo sẽ cần 8 tuần để loại bỏ hoàn toàn thực phẩm dị ứng. Nên bạn cần cải thiện giữa tuần đầu và tuần thứ 3. Nếu sau 1 tuần mà không cải thiện thì đây không phải dị ứng thức ăn. Và bạn cần đưa mèo đi khám thú y để kiểm tra sức khỏe.
  • Sau khi kiểm tra xong và biết mèo bị dị ứng với thực phẩm nào thì bạn có thể mua những loại thức ăn không chứa thực phẩm khiến mèo dị ứng. 

 

Nguồn: Suu tam

 

 

Viết bình luận của bạn