Chăm Sóc Mèo Triệt Sản

Hiện nay, triệt sản được coi là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất để kiểm soát số lượng thú cưng. Triệt sản còn giúp bé mèo của bạn giảm được khả năng nhiễm các loại virus nguy hiểm. Sau đây là bước chăm sóc mèo trước và sau khi triệt sản.

Chi hơn 3 tỷ đồng để mua một con mèo - Chuyện lạ

Chăm sóc mèo trước khi triệt sản

  • Thời gian triệt sản: 

Bạn nên triệt sản cho mèo trước kì động dục đầu, khoảng 6 tháng tuổi.

Triệt sản cho mèo con đủ 1 tháng tuổi, biết ăn và chơi đùa. Vì để lâu mèo mẹ sẽ nhanh chóng mang thai tiếp vì vẫn đang cho con bú. Không triệt sản cho mèo khi chúng đang trong giai đoạn động dục. Vì trong giai đoạn này sinh dục của chúng xung huyết và dễ mất máu

  • Chuẩn bị trước khi triệt sản: 

Không nên để chúng ăn no trước khi phẫu thuật. Bạn hãy cho mèo nhịn ăn từ 10-12 tiếng trước phẫu thuật. Hãy vệ sinh sạch sẽ cho mèo trước khi phẫu thuật. Và đảm bảo rằng mèo nhà bạn đủ sức vượt qua ca mổ. Bằng việc bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và chất đề kháng tốt nhất cho bé qua thức ăn hoặc những thuốc trị liệu.

Trung Quốc tuyên bố nhân bản vô tính thành công con mèo đầu tiên

Chăm sóc mèo sau khi triệt sản

  • Đảm bảo nhiệt độ

Khi phẫu thuật xong cơ thể của mèo sẽ có phần mệt mỏi vì gây mê. Đây là thời gian bạn cần quan tâm và để ý chúng. Không quá ve vuốt, ôm ấp mà hãy để chúng nằm yên tĩnh để tĩnh dưỡng. Nên giữ ấm mèo khoảng 23 đến 26 độ C trong 48 giờ đầu tiên. Không nên để nhiệt độ thấp vì vi khuẩn sẽ xâm nhập vào. Không cho mèo chạy quá nhiều lần ra ngoài, đặc biệt là khi trời đang lạnh. Nếu chúng không ăn gì, hãy để một bát nước đường ở bên cạnh chúng. Và để chúng uống giúp ngăn ngừa hạ thân nhiệt.

  • Cách cho mèo uống thuốc

Quá trình trong và sau phẫu thuật, các bác sũ có thể kê cho thú cưng của bạn thuốc giảm đau để chúng cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Nhưng không phải dễ dàng gì khi cho mèo uống thuốc đâu nhé. Bạn nên giấu viên thuốc trong một miếng bánh hoặc một con cá để đánh lừa chúng. Hãy cho cún mặc áo rộng hoặc quàng khăn để chúng không liếm vào vùng phẫu thuật

  • Cách ly tại gia

Quan sát thú cưng của bạn hai ngày sau khi triệt sản. Hãy theo dõi quan sát cáh ăn uống, hành động cũng như giấc ngủ. Nếu có những loài động vật khác trong nhà thời gian này bạn nên tránh chúng va chạm và cào cấu lẫn nhau để cơ thể bé kịp hồi phục. Nếu có dấu hiệu ngủ li bì, bỏ ăn hoặc có hiện tượng lạ hãy đưa ngay đến phòng khám thú y.

 

 

 

Viết bình luận của bạn