Chăm Sóc Mèo Anh Lông Ngắn Bị Rụng Lông

Hiện nay rất nhiều người nuôi mèo anh lông ngắn. Giống mèo này là mèo ngoại nhập được nhập nhiều người nuôi gặp phải trong quá trình chăm sóc nhất là khi chúng bị rụng lông. Sau đây là một số kinh nghiệm chăm sóc mèo anh lông ngắn khi bị rụng lông. 

Hiện nay rất nhiều người nuôi mèo anh lông ngắn quan tâm tới việc chăm sóc giống mèo này gặp khá nhiều khó khăn, nhất là khi chúng bị rụng lông. Vậy nên làm thế nào để chăm sóc mèo anh lông ngắn bị rụng lông một cách tốt nhất. Vậy nên chăm sóc giống mèo này ra sao hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Mèo Anh lông ngắn, lông dài – Cách nuôi và bảng giá mèo Anh

1. Nguyên nhân vì sao nuôi mèo Anh lông ngắn gặp khó khăn 

Giống mèo này chỉ thích hơp với những nơi có khí hậu lạnh nên khi ở nước ta với khí hậu nóng ẩm chúng sẽ rất khó thích nghi

Bộ lông tuy ngắn nhưng lại tương đối dày và có khả năng giữ nhiệt tốt nên sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi chăm sóc chúng

Mèo anh lông ngắn rất ghét nước nên việc tắm rửa vệ sinh cho chúng là điều bạn cần rèn luyện để tạo thành thói quen

Mèo anh lông ngắn rụng lông rất nhiều vào mùa xuân, mùa thu hay còn được gọi là mùa thay lông. Bạn nên chăm sóc tốt bộ lông cho chú mèo trong mùa hè này.

Giá mèo Anh lông ngắn mới nhất 2020 - Petmaster siêu thị thú cưng – Thị  Trấn Thú Cưng

2. Kinh nghiệm chăm sóc mèo trong mùa rụng lông

  • Cho mèo ăn chế độ dinh dưỡng hợp lý

Cần bổ sung đầy đủ các loại vitamin, rau củ quả và các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể giúp mèo khỏe mạnh hơn và ít bị rụng lông hơn. Vì thiếu chất cũng gây ra tình trạng rụng lông ở mèo.

Do vậy bạn cần bổ sung đầy đủ để có đủ dưỡng chất cần thiết cho mèo. Bạn có thể cho bé ăn rau củ quả thái nhỏ trộn với cơm. 

  • Chải lông thường xuyên cho mèo

Mặc dù là giống mèo lông ngắn nhưng việc chải lông thường xuyên từ 1 – 2 lần/ 01 tuần sẽ là một cách khá tốt giúp cho mèo giảm việc bị rụng lông. Khi áp dụng cách này thì người chủ cần phải vuốt ve nhẹ nhàng để cho chú mèo cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn

  • Sử dụng dầu gội và sữa tắm chuyên dụng

Để giảm thiểu được tối đa tình trạng rụng lông ở giống mèo Anh lông ngắn thì bạn nên sử dụng loại dầu gội, sữa tắm chuyên dụng dành cho mèo.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! 

 

Nguồn: Sưu tầm

Viết bình luận của bạn