Chăm Sóc Chó Pug Mặt Xệ

Chó Pug mặt xệ đang là giống chó được săn đón nhiều nhất hiện nay. Sở hữu khuôn mặt bầu bĩnh và có đôi lúc hơi ngáo. Chú chó này là lý tưởng cho những ngôi nhà " dễ tính " và những người thích chăm sóc thú cưng. Hãy cùng tìm hiểu về chú chó đáng yêu này nhé.

Chú chó rất yêu mến chủ của mình và luôn muốn gần gũi. Chú chó này sẽ không ngại việc được ôm ấp vào lòng cả ngày đâu. Chú chó có vẻ ngoài đáng yêu nhưng nếu bạn muốn ngủ cùng chúng thì hãy chuẩn bị tinh thần mất ngủ đi nhé. Chúng sẽ thở khò khè, khịt mũi và ngáy bên tai. Chú chó sẽ tỏ ra buồn khi bạn không âu yếm chúng hoặc để chúng một mình trong một khoảng thời gian dài.

Chó Pug - Nguồn Gốc, Đặc Điểm, Giá Bán Pug Mặt Xệ

1. Chó Pug sống trong môi trường nào

Chó Pug yêu quý tất cả mọi người và dễ hòa đồng với bất kỳ ai kể cả chó, mèo, thỏ và các động vật khác. Cả kể trẻ em và người lớn chúng đều có thể hòa đồng chơi vui vẻ được.

Những chú chó này là người bạn đồng hành tuyệt vời cho những người sống trong căn dhộ và những người lớn tuổi. Chó Pug cũng không sủa nhiều vì việc đó hơi khó thở đối với chúng. 

Chúng chắc chắn sẽ khó có thể bơi lội bởi đôi chân ngắn của chúng nên bạn hãy hạn chế cho chúng đi bơi lội vào những ngày hè nắng nóng nhé.

 

2. Chó Pug và những sự quan tâm cần thiết

Hãy quản lý lượng thức ăn của chú chó mặt xệ này vì chúng ăn rất nhiều. Hạn chế để đồ ăn trên bàn và nếu chúng xin ăn bạn đưa ánh mắt nhìn yêu thương thì bạn cũng đừng mủi lòng mà đưa cho chúng nhé. Vì như vậy cún tăng cân rất nhanh.

Bạn nên cho chúng tập thẻ dục một ngày một lần vì chó luôn tìm ra những cách sáng tạo để đốt chát năng lượng.

Tắm cho chó khoảng 1 lần mỗi tháng và chải lông thường xuyên giúp kiểm soát sự rụng lông đáng kể của chó Pug. Ngoài ra bạn cần vệ sinh nếp nhăn của chúng bằng một miếng bông khô sẽ rất hiệu quả. Để giảm thiểu mầm bệnh sinh sôi nảy nở.

Bạn cần cắt tỉa móng thường xuyên cho chúng. Đánh răng thường xuyên cũng là việc nên làm vì chú chó mặt xệ này rất dễ mắc các bệnh về nướu đấy nhé.

Chó Pug - Đặc điểm chó mặt xệ và cách nuôi dạy

3. Một số vấn đề sức khỏe của chó Pug

  • Các bệnh về lưng, động kinh, dị ứng, đốt sống dị dạng, chứng loạn sản xương hông, thoái hóa đốt sống
  • Những bệnh về da như nhiễm trùng nấm men, nhiễm trùng tụ cầu hoặc bệnh sùi mào gà
  • Và đôi mắt của chúng đôi lúc cũng có thể bị mắc phải những bệnh như loét giác mạc, chứng protit, khô mắt.

 

Nguồn: Sưu tầm

Viết bình luận của bạn