Cách Phòng Bệnh Nấm Da Cho Mèo

Nấm da là một nỗi ám ảnh của các seen khi boss mắc phải căn bệnh này. Vì vậy hãy phòng bệnh hơn chữa bệnh trước khi quá muộn.

Bệnh nấm da khiến mèo trở nên xấu xí vì bị hói lông mà còn rất khó trị khỏi. Rất mất thời gian chữa trị và đòi hỏi sự kiên trì ở người nuôi mèo. Vậy nên cần ngăn chặn căn bệnh này ngay từ đầu.

Chia sẻ cách chăm sóc mèo bị nấm, ghẻ tại nhà - Chăm vật nuôi -  Suckhoecuocsong.vn

1, Môi trường sống khô ráo sạch sẽ thông thoáng

Loại nấm da ringworm trên mèo thường rất ưa chuộng môi trường sống ấm áp và có chút ẩm ướt như đấy. Vì vậy nếu môi trường không sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Bạn cần sử dụng nhiệt kế ẩm để theo dõi chính xác độ ẩm ở môi trường bé ở. Hoặc có thể sử dụng máy hút ẩm để tạo môi trường lý tưởng cho mèo.

 

2. Thường xuyên giặt giũ chăn hoặc ổ đệm cho mèo

Đây là nơi trú ẩn của mèo. Nếu bạn không vệ sinh làm sạch thì những vận dụng này có thể làm tăng nguy cơ cho mèo, nhất là những cô cậu mèo bị nấm. Vì vậy đừng nên quên giặt giũ chăn hay ổ đệm của mèo để đề phòng nấm da cho mèo nhé.

Ổ đệm cho thú cưng hình ngôi nhà xinh xắn. có thể tháo rời giặt sạch. tặng  kèm đệm êm giá cạnh tranh

3. Loại bỏ lông dính trên da mèo

Nếu mèo nấm da, lông của chúng rất có thể dính vào bao tử nấm. Việc sử dụng chung lược chải lông với mèo khác cũng có nguy cơ lây nấm cao. Chỉ cần tiếp xúc dùng chung đồ với một con bị nấm da thì khả năng bé nhà bạn mắc cũng rất cao. Vì vậy hãy mua lược chải bông lông cho mèo.

 

4. Loại bỏ lông rụng trên sàn nhà

Bạn nên sử dụng máy hút bụi để loại bỏ tế bào da hoặc lông, tóc trong môi trường sống. Bào tử nấm có thể tồn tại trên đó mà bạn không hay biết. Từ đó, khiến mèo tái phát sau khi đã điều trị xong.

Hít phải lông mèo có sao không? Cách làm sạch lông mèo trong nhà

5. Thường xuyên khử trùng khu vực sống

Đây là cách tốt và hiệu quả nhất để tiêu diệt nấm nếu chúng không may tiếp xúc vào khu vực sinh hoạt của mèo. Vì vậy tiêu diệt bao tử nấm trong môi trường sống chính là chìa khóa để phòng ngừa và hỗ trợ nấm ở mèo.

 

Bệnh này không được coi là bệnh nguy hiểm nhưng đã có rất nhiều trường hợp mắc bệnh. Và độ lây lan vô cùng cao vì vật bạn hãy phòng ngừa cho chúng sớm nhất có thể để bé không mắc phải căn bệnh này.

 

Nguồn: Sưu tầm

Viết bình luận của bạn