Dấu Hiệu Nhận Biết Tình Cảm Ở Chó

Chú cún cũng biết nói lời yêu ư? Đương nhiên rồi bất kể loài động vật nào cũng đều biết nói lời yêu cả. Chúng thông qua những hành động và cử chỉ để bày tỏ tình cảm với bạn. Vậy làm sao để nhận biết hành động nào là tình cảm của cún dành cho bạn? Hãy cùng khám phá ở bài viết sau đây nhé.

Chọn chó cưng giống chọn bạn đời

1. Nhìn thẳng vào mắt bạn

Cơ thể cún tiết ra oxytocin khi chúng nhìn thấy bạn đang chơi đùa hoặc âu yếm chúng. Đây cũng là loại hormone gắn kết tình cảm giữa mẹ và con. Để kiểm chứng bạn hãy nhìn thẳng vào mắt chúng, cún ngay lập tức sẽ tránh né ánh mắt của bạn vì đang xấu hổ đấy.

2. Ngáp theo bạn

Ngáp là hành động có tính lây lan giữa người và người nhưng điều này cũng xảy ra ở cún cưng nữa đấy. 

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngáp lây lan khi con người có sự đồng cảm lẫn nhau. Không thể đo mức độ tình cảm giữa cún và con người nhưng chắc chắn một điều chúng cũng có tình cảm với người đấy. Chó có xu hướng ngá theo chủ của mình cao hơn hẳn so với những người xa lạ.

3. Làm nũng sau bữa ăn

Cuốn sách của Gregory Berns đã từng viết cún đến làm nũng bạn sau khi ăn no thì đây là dấu hiệu hùng hồn chứng tỏ chúng vô cùng yêu thích bạn

Theo Berns, chó vốn rất thích đồ ăn vì vậy hành động mà chúng làm sau khi ăn no chứng tỏ chúng rất coi trọng ngoài ăn uống.

Có vài chú chó giải quyết nỗi buồn sau khi ăn nhưng thử để ý mà xem, nếu chúng tìm đến bạn sau khi ăn no thì chắc chắn rằng chúng đang muốn bày tỏ một niềm yêu thích to lớn đối với bạn đấy.

4. Tựa người vào bạn

Chú cún tựa người vào bạn vì rất nhiều nguyên do như muốn được đi đâu đó, hoặc đang lo lắng gì đó. Nhưng cũng có khi đây là dấu hiệu cún muốn gửi lời yêu thương đến bạn. Ngay cả khi chúng sợ hãi mà vô thức tựa vào bạn thì chắc hẳn bạn là người mà chú cún tin tưởng nhất và có thể bảo vệ sự an toàn của chúng.

8 dấu hiệu chó đang cố "nói chuyện" với chúng ta

5. Nhướn lông mày

Nghe có vẻ vô lý khi bày tỏ tình cảm bằng việc nhướn chân mày nhưng đây lại là sự thật. Một nghiên cứu gần đây được thực hiện ở Nhật Bản. Những chú cún khi gặp bố mẹ thì chân mày chúng lập tức nhướn cao lên nhất là bên trái. Ngược lại, khi gặp một người lạ mặt chúng ít biểu hiện cảm xúc trên mặt hơn. Và ở một diễn biến khác, khi chú cún nhìn thấy một vật quen thuộc với mình chắc chắn sẽ dựng tai trái lên. Nếu đó là vật không thích chú cún sẽ dựng tai phải.

6. Yên lặng khi thấy bạn ra ngoài

Nhiều người nghĩ rằng chú cún sẽ hoảng sợ khi rời xa chủ của mình. Nhưng theo Gregory Berns, thực sự dấu hiệu này chứng tỏ chú cún sợ ở một mình nhiều hơn là sợ rời xa bạn.

Nếu chú cún bình tĩnh và nằm của ổ thì chứng tỏ chúng yêu và tin tưởng bạn sẽ quay lại.

7. Kích động khi bạn về

Điều này chắc hẳn ai nuôi chó cũng đã biết. Chú cún sẽ ngoáy tít cái đuôi và nhảy lên người bạn khi thấy bạn đang trở về nhà. Cũng chứng tỏ một điều rằng chúng rất vui mừng khi bạn trở về nhà.

8. Ngủ trong phòng bạn

Đây cũng là một cách để nhận biết tình cảm của cún. Khi bạn không đồng ý nhưng chúng vẫn muốn nằm trong phòng bạn ngủ, thì thật sự chúng rất là yêu bạn đó. 

9. Mang đến chỗ bạn món đồ chơi chúng thích

Khi cún tha đồ chơi mà chúng thích đến trước mặt bạn thì không chỉ muốn bạn chơi với chúng thôi đâu. Lúc này cún thật sự coi bạn như một người chỉ huy thực thụ của mình vậy. Cún muốn bạn vui bằng cách mang đến bạn vật mà chúng coi là quý giá nhất đấy.

10. Tận hưởng tình yêu của bạn

Chú cún có khả năng tự cảm nhận xem bạn có thật sự yêu thích chúng hay không. Vì thế nếu không yêu thương cún thì bạn cũng không nhận được tình cảm đáp lại đâu. 

 

Viết bình luận của bạn