Cách Nhận Biết Chó Mang Thai

Bạn đang nuôi giống chó cái, bạn mong ước được đón chào những đứa con của chúng ra đời. Vậy bạn đã biết cách nào để nhận biết chó của mình đang mang thai chưa? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nhận biết khi nào thì chó đang mang thai và tầm quan trọng của việc chó đang mang thai nhé.

Chó mang thai bao lâu và mang thai trong độ tuổi nào là tốt nhất?

1. Sự thay đổi của tuyến vú

Sự thay đổi màu trong núm vú chính là dấu hiệu đầu tiên và dễ nhận biết nhất khi cún mang thai. Núm vú thường sẽ hồng và căng ra nhiều hơn khi cún thụ thai được 2 đến 3 tuần tuổi. Hãy chú ý đến chế độ dinh dưỡn cho cún lúc này để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho chó.

Cún mang thai được 1 tháng trở lên sẽ dễ dàng nhận ra hơn vì cơ thể sẽ trông tròn và căng đầy hơn

Top các giống chó phổ biến ở Việt Nam Toy&Mini (P1) - WIKI PET

2. Thay đổi hành vi

Khi cún mang thai sẽ tỏ ra vẻ hiền dịu hơn, mệt mỏi hơn và biểu hiện nghén là bạn có thể cảm nhận được phần nào khi chúng đang mang thai rồi phải không nào?

  • Thay đổi khẩu vị: Tử cung sẽ to và chiếm nhiều diện tích vào những tuần cuối của thai kỳ. Nên cún sẽ thấy khó chịu, mệt mỏi, bỏ ăn hoặc ăn rất ít.
  • Tìm ổ đẻ: Khi cún ở giai đoạn này thì chúng ta đã đã rõ ràng trong việc cún mang thai hay không rồi. Vì những chú chó mang thai vào ngày cuối thai kì sẽ đi tìm nơi để đẻ. Vì thế bạn nên chuẩn bị sẵn một nơi kín đáo, yên tĩnh, không ồn ào và phải sạch sẽ không gây ngột ngạt để cún yên tâm sinh nở.

Vì Sao Phải Xác Định Được Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Chó Mang Thai

  • Trách nhiệm vai trò người chủ là rất quan trọng. Đặc biệt là việc chăm scó, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để bồi bổ giúp chó mẹ có sức khỏe tốt nhất
  • Khi mang thai sẽ có những dấu hiệu khác nhau nên những dấu hiệu nhận biểt cho mang thai không chính xác tuyệt đối. Vì vậy bạn cần linh hoạt hơn trong việc quan sát cũng như quan tâm cún cưng của mình để đưa ra những nhận định chính xác nhất.
  • Bên cạnh những dấu hiệu trên bạn cũng nên đưa bé đến phòng khám thú y để bác sĩ thú y tư vấn và chia sẻ những thắc mắc của bạn nhé
Viết bình luận của bạn