Cách ngưng thói quen cắn phá cây trồng ở chó mèo

Bạn biết không đôi khi cây cảnh cũng là món đồ chơi của cô cậu chó mèo đấy. Mèo có thẻ là hỏng lá cây và làm chết cây trồng. Vậy giải pháp là gì để mèo không cắn cây trồng nữa? 

Những loại cây cảnh gây hại cho mèo – Puppy's house

1. Để cây ra xa khỏi tầm với chó mèo

Nghe có vẻ như là điều hiển nhiên và không cần nói đến nhưng điều quan trọng nhất để chó mèo và cây cảnh có thể chung sống hòa thuân. Lưu ý tránh những cây cảnh gây hại cho chó mèo. Nhưng việc để xa khỏi tầm với đối với chó thì đơn giản còn đối với mèo sẽ là bài học nan giải. Vì những cô cậu mèo thích leo trèo thì việc với tới là thừa sức có thể. Vì vậy bạn nên chuyển cây cảnh ra ngoài trời nếu nuôi mèo.

 

2. Mua những món đồ chơi cho mèo

Mèo sẽ cắn phá, nhai hoặc nhổ cây cảnh khi chúng thấy tò mò và coi cây cảnh như một trò chơi tiêu khiển. Nên nếu muốn khắc phục điều bạn cần làm chính là tìm một món đồ chơi khác để thu hút sự chú ý của mèo khỏi những loại cây trồng. Mỗi giống chó mèo sẽ có một tính cách khác nhau nên việc lựa chọn đồ chơi bạn cũng nên lựa phù hợp với tính cách của chó mèo. Đối với mèo bạn có thể mua cần câu, đèn laze và đối với chó bạn có thể mua xương gặm để chúng giết thời gian khi rảnh.

Cách khử mùi chó trong nhà hiệu quả không nên bỏ qua

3. Giữ thú cưng và cây cảnh ở môi trường riêng khi không giám sát được

Nếu bạn không có nhà hoặc bận rộn thì bạn có thể cho mèo nhà mình ở một phòng riêng có đủ những đồ cần thiết và chó bạn nhốt trong chuồng sẽ đảm bảo được sự an toàn cho cây cảnh của bạn. 

 

4. Phun cây bằng nước chanh pha loãng

Có thể bạn không biết nhưng nước chanh hoặc cam quýt là mùi thú cưng không thích ngửi. Và đừng lo nhé mùi này an toàn cho thú cưng và cả cây trồng của bạn. Nhưng nếu bạn vẫn còn lo lắng vì sợ nước chanh sẽ làm cháy lá cây thì hãy thử để vỏ cam hoặc chanh vào chậu cây. Nhớ vo nhẹ để chanh, cam tiết ra tinh dầu nhé. Bạn cũng có thể tham khảo một số thuốc xua đuổi chó mèo để phun lên cây cảnh của bạn nhưng nhớ là nó phải đủ hai tiêu trí an toàn cho chó mèo và cây cảnh của bạn nhé.

 

5. Để chó mèo vận động hàng ngày.

Có thể việc này nghe không liên quan lắm đến việc cắn cây cảnh nhưng nó lại là điểm mấu chốt không kém đâu nhé. Việc bé bị dư thừa năng lượng sẽ khiến mèo cắn phá đồ đạc chứ không nói đến những cây cảnh yêu quý của bạn đâu.

 

Nguồn: Sưu tầm

Viết bình luận của bạn