Cách Làm Giảm Tiêu Búi Lông Cho Mèo Cực Kì Hiệu Quả

Mèo có thói quen tự liếm lông giúp làm sạch sẽ cơ thể của mình nhưng lại khiến chúng dễ bị kết búi lông trong dạ dày. Vậy Vẩu Pet sẽ mách bạn cách khắc phục tình trạng này ở mèo cực kì hiệu quả.

 

Tiêu búi lông được hình thành do mèo tự liếm lông, những sợi lông rụng theo đó đi vào dạ dày mèo. Nếu chỉ lượng nhỏ chúng sẽ tự đào thải ra nhưng nếu quá nhiều lượng lông này sẽ kẹt lại tạo thành một khối rất khó để loại bỏ. Vì vậy bạn cần quan tâm chúng thường xuyên và hỗ trợ chúng đào thải ra khi bị tiêu búi lông.

 

1. Dùng cỏ mèo giảm tiêu búi lông

Chắc hẳn ai cũng biết tầm quan trọng của chất xơ đối với cơ thể con người. Nhưng chất xơ cũng rất quan trọng đối với mèo. Tăng chất xơ trong chế độ ( chính là cỏ ) sẽ giúp di chuyển những tiêu búi lông qua đường tiêu hóa dễ dàng hơn.

Chất xơ có rất nhiều trong cỏ mèo hay còn gọi là cỏ lúa mạch. Không chỉ cung cấp chất xơ cỏ mèo còn tăng cường thêm vitamin, khoáng chất cho mèo và giúp hệ tiêu hóa mèo làm việc hiệu quả hơn.

Cỏ mèo là gì? Vì sao mèo ăn cỏ? 7 lợi ích khi cho mèo ăn cỏ lúa mì mới nhất

Bạn có thể dễ dàng tìm mua cỏ mèo ở những shop bán đồ chó mèo hoặc bạn có thể tự tồng. Khi chế biến bạn có thể trộn vào thức ăn cho mèo hoặc có thể cho chúng ăn trực tiếp. Hãy cung cấp thêm những chất xơ khác ví dụ như bí đỏ.

 

2. Cho mèo uống nhiều nước

Mèo rất lười uống nước nhưng nước rất quan trong với cơ thể chúng. Chế độ ăn hằng ngày nếu không cung cấp đủ nước cho mèo thì đường tiêu hóa của chúng sẽ làm việc khó khăn hơn. Sẽ khiến việc đào thải búi lông gặp nhiều trở ngại. Thử khuyến khích mèo uống nước nếu bạn chưa biết cách giúp mèo uống nhiều nước hơn.

 

Mèo không uống nước - mất cân bằng điện giải: nguyên nhân do đâu? - The  Paws Vietnam

3. Sử dụng gel búi lông cho mèo

Hiện nay tình trạng búi lông ở mèo rất nhiều. Biết được điều đó nhiều nhà sản xuất đã bắt tay vào nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm giúp mèo tiêu hóa búi lông cực kì tốt. Đa số ở dạng gel và vô cùng thơm ngon kích thích mèo thèm ăn. Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản bạn chỉ cần cho lượng gel búi lông vừa đủ ra theo đúng chỉ định của nhà sản xuất. Nếu bé bị búi lông hãy cho ăn nhiều hơn và cần ăn liên tục, nếu chỉ phòng tránh bạn chỉ cần cho mèo ăn lượng ít và cách ngày.

 

4. Thêm dầu oliu vào thức ăn

Dầu ô liu giúp mèo dễ dàng tiêu hóa thức ăn hơn và dễ dàng đưa búi lông ra ngoài theo phân mèo. Không chỉ vậy nó còn khiến lông mèo khỏe mạnh và mọc lên tự nhiên. Nếu mèo bị búi lông, bạn có thể cân nhắc cho thêm một chút dầu ô liu vào thức ăn của bé hoặc cho mèo liếm trực tiếp nếu bé muốn. Hoặc bạn có thể cho thêm một muỗng dầu ô liu vào thức ăn cho mèo mỗi tuần, và bạn sẽ ngạc nhiên khi biết kết quả sau đó.

 

Nguồn: Hội yêu mèo

Viết bình luận của bạn