Cách Khắc Phục Thói Quen Nhảy Chồm Lên Người

Khi bạn về nhà hoặc bạn đón một người bạn đến chơi chú chó nhà bạn luôn nhảy chồm lên người một cách điên cuồng và không thể kiềm chế. Và rất nhiều người chủ không thích hành động này. Sau đây là một số mẹo nhỏ đơn giản mà bạn nên biết để kiểm soát hành vi này của cún. 

Kiến thức tagged "chó nhảy lên người"

Phương pháp ngồi khoanh tay khi chó nhảy chồm chồm

Các tín hiệu bằng lời nói của chúng ta có thể bị lẫn vào những tiếng ồn khác, nhất là khi chúng đang rất phấn khích nên rất khó để ra lệnh. Nhưng chú chó sẽ luôn để ý ngôn ngữ cơ thể của chúng ta, nên chúng ta cần một hành động ngay lúc này.

Dấu hiệu không lời này cũng hữu ích trong việc định hướng hành vi của khách - dấu hiệu khoanh tay báo hiệu một môi trường yên tĩnh, đồng nghĩa với việc bạn không thích hành động nhảy chồm chồm lên của chúng.

Huấn luyện chó không nhảy “chồm chồm” lên người khách đến thăm dễ “như trở  bàn tay” | TadaPet - Thế Giới Thú Cưng: Chó Cảnh, Mèo Cảnh, Thú Kiểng

Đầu tiên bạn cần dạy tư thế này có nghĩa là " ngồi ". Hãy đưa chúng tới nơi yên tĩnh, đi dạo vài bước và khoanh tay như thế này. Sau một vài giây chó của bạn có thể sẽ ngồi xuống và đánh dấu hành vi bằng một tiếng click hoặc dùng từ Yup khi nó làm được như. Hãy thực hiện bài tập này thường xuyên nhất là gần cửa khi có khách vào.

Sau một thời gian bạn có thể thử kết quả rèn luyện. Hãy nhờ một người trợ giúp. Nếu như lúc đầu kết quả không khả quan thì bạn cũng đừng bỏ cuộc nhé. 

Nếu một người đi vào nhà bạn hãy đến gần chú chó và khoanh tay lại hoặc bạn có thể bảo người khách khoanh tay. Mới đầu chó sẽ cần vài giây để hiểu được nó cần làm gì. Nếu chó ngồi xuống và thưởng cho chúng thức ăn. Khi đó chó sẽ tập trung vào tìm kiếm thức ăn thay vì chảy lên người 

Một phương pháp nữa đó là bạn có thể dùng dây xích buộc chúng lại vào đồ đạc nặng xung quanh để chúng không có những hành động phấn khích như thế.

 

Nguồn: Sưu tầm

 

Viết bình luận của bạn