CÁCH DIỆT VE CHÓ TRONG NHÀ HIỆU QUẢ ĐẾN NGỠ NGÀNG

CÁCH DIỆT VE CHÓ TRONG NHÀ HIỆU QUẢ ĐẾN NGỠ NGÀNG

Khi bạn nuôi thú cưng trong nhà thì việc chúng bị các con vật ký sinh trên người là không thể tránh khỏi. Việc nầy ảnh hưởng khá lớn trong cuộc sống bình thường của bạn. Vậy xem ngay các cách diệt trừ siêu hiệu quả này nhé.

Ve chó từ đâu ra và cách điều trị tận gốc1, Tắm cho chó thường xuyên bằng xà phòng 

Việc tắm cho chó là việc dĩ nhiên mà các bạn phải làm khi nuôi thú cưng. Nhưng khi chó nhà bạn bị ve chó thì bạn lại phải chăm tắm co các bé hơn, cụ thể là bạn cần tắm cho bé cách 2 ngày tắm 1 lần. Khi cún nhà bạn có bộ lông sạch sẽ và thơm tho thì chắc chắn bọn ve chó sẽ không thể nào ở lâu được, hoặc chúng sẽ chết ngay sau khi tắm. 

Cách Tắm Cho Chó Luôn Sạch Sẽ, Thơm Tho

2. Giữ gìn vệ sinh nơi ở sạch sẽ

Như đã nói ở trên, ve chó sẽ tìm những nơi khô, ấm và nhiều ánh nắng để đẻ trứng, đặc biệt là ổ chó và những nơi chó thường nằm. Nếu chó nhà bạn đang bị ve chó tấn công, đừng cho chúng lên sofa hoặc nơi sinh hoạt thường xuyên. 

 Đây là một cách trị ve chó gián tiếp nhưng khá hiệu quả. Đừng bỏ qua lưu ý này nhé!

Hướng dẫn Lau dọn nhà cửa đúng cách nhanh gọn, tiết kiệm thời gian

 

3. Cách diệt ve chó bằng vỏ chanh, vỏ cam

Cách trị ve chó trong nhà này rất ít người biết. Bạn có thể thử, và kết quả chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên hơn rất nhiều. Cách làm như sau: Đun sôi nước cùng với vỏ cam và vỏ chanh hoặc vỏ bưởi đều được. Sau đó, dùng nước này tắm cho chó thường xuyên, ve chó và bọ chét sẽ biến mất. 

Hoặc có thể dùng nước sôi ngâm vỏ cam, bưởi qua đêm sau đó lấy nước này thỉnh thoảng xịt cho chó. Nước này sẽ giúp cho chó bớt hôi và luôn thơm tho, nhờ thế mà bọ chét hay ve chó đều biến mất.

5 mẹo hay với vỏ cam chanh có thể khiến bạn bất ngờ - BepXua

Viết bình luận của bạn