Cách Chăm Sóc Poodle Vô Cùng Hiệu Quả

Poodle là giống chó phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Việc sở hữu chú chó khỏe mạnh và thông minh là mơ ước của rất nhiều người. Vậy chăm sóc thế nào là hợp lý. 

Chó Poodle: Nguồn gốc, đặc điểm và cách chăm sóc – Petacy

1. Cách chải lông Poodle

Hãy lựa chọn lược sử dụng dành riêng cho Poodle. Loại lực bạn có thể tìm mua ở các shop bán đồ cho thú cưng, hãy ưu tiên những loại lược có răng thật mềm để tránh làm đau Poodle nhé. Chải lông hãy chải theo chiều ngược lên giúp bộ lông của chúng trông xù hơn, nhìn sẽ đẹp mắt hơn. Nên chải lông cho Poodle ít nhất 1 lần/ngày. 

 

2. Cắt tỉa lông Poodle

Nếu bạn muốn tự tay cắt tỉa lông cho Poodle hãy sử dụng tông đơ để làm điều này hoặc bạn có thể mang bé ra ngoài spa để có một bộ lông như ý nếu bạn không thể tự cắt tỉa lông cho chúng. Hãy suy nghĩ kiểu lông cho Poodle trước khi đưa chúng ra ngoài tiệm nhé.

Bạn cũng có thể cắt tỉa lông cho Poodle khi chúng được khoảng 4 tháng tuổi. Và sau đó cứ 3 đến 4 tháng bạn hãy cắt tỉa lông cho chúng một lần. Nếu trời lạnh thì tránh cắt tỉa lông vì poodle sẽ rất dễ ốm khi gặp trời lạnh. 

Bật Mí Về Chó Poodle Có Những Dòng Nào Nguồn Gốc Ở Đâu

3. Bổ sung dưỡng chất và chế độ tắm

Poodle là loài ưa chạy nhảy nên bạn cần bổ sung thực phẩm có chứa canxi. Bạn có thể tìm kiếm ở những cửa hàng bán đồ cho chó mèo. Và nếu bạn muốn Poodle sở hữu một bộ lông đẹp thì bạn có thể cho chúng sử dụng gel hoặc thuốc giúp mượt, đẹp lông ở ngoài tiệm. 

Bạn nên tắm cho cún vào buổi sáng có nắng như vậy cún sẽ đỡ lạnh hơn. Tắm cho cún 1lần/ tuần. Tắm xong bạn sấy khô cho cún rồi có thể phơi nắng sớm để tránh những bệnh về đường hô hấp vì Poodle rất hay mắc phải bệnh này.

 

4. Chế độ và khẩu phần ăn cho Poodle

Thực đơn cũng là một điều quan trọng để khiến Poodle trở nên khỏe mạnh.

  • Bạn có thể cho ăn 3 bữa/ ngày 
  • chó lớn thì 2 bữa/ngày.
  • Và không nên cho ăn quá nhiều vì chúng rất ưa vận động nên nếu cho ăn quá nhiều sẽ vô tình làm hại chúng.

Đối với thức ăn, bạn hãy tìm cho chúng những loại thức ăn hạt dành riêng cho Poodle như Royal Canin Poodle,.. Đối với những giống chó nhỏ bạn hãy ngâm thức ăn với nước ấm khoảng 5 phút để cho thức ăn mềm dễ ăn hơn. Ngoài thức ăn hạt bạn cũng nên bổ sung thêm pate cho cún. Và đừng quên cung cấp đầy đủ nước mỗi ngày đặc biệt là đối với những em lông dày. Và nhớ chọn thức ăn và pate phù hợp với độ tuổi của bé.

 

Nguồn: Sưu tầm

 

Viết bình luận của bạn