Các Giống Chó Đang Được Ưa Chuộng Hiện Nay Có Tuổi Thọ Bao Lâu

Chắc hẳn rất nhiều người nuôi chó sẽ thắc mắc là giống chó mình đang nuôi có tuổi thọ bao nhiêu. Thường chó có 10-15 năm tuổi thọ nhưng đấy còn tùy thuộc vào giống chó nữa. Hãy cùng Vẩu Pet tìm hiểu xem những giống chó phổ biến hiện nay có tuổi thọ bao nhiêu nhé.

 

TUỔI THỌ TRUNG BÌNH CỦA GIỐNG CHÓ ĐANG ƯA CHUỘNG TẠI VIỆT NAM

 

1. Chó ta 

Chó ta bao gồm 4 giống chó thuần chủng là: chó Bắc Hà, chó H'Mông đuôi cọc, chó Phú Quốc và chó Lài. Vì là giống chó bản địa nên việc thích nghi với điều kiện ở nước ta sẽ tốt hơn nên vì thế tuổi thọ của chúng sẽ cao hơn. Chó ta thông minh, nhanh nhẹn nếu được nuôi dưỡng tốt thì có thể sống đến 20 năm. Trung bình vòng đời từ 10-17 năm.

Cách nuôi chó Phú Quốc khỏe mạnh, nhanh nhẹn và nghe lời

2. Chó Poodle 

Ngày trước Poodle được nuôi với mục đích là săn các loại thủy cầm chủ yếu là vịt. Ngày nay giống chó này được lai tạo để trở thành chó cảnh. Bộ lông của chúng có thể đè bẹp cơ thể khi ở trong nước. " Poodle " của chúng xuất phát từ chữ "Pudel" trong tiếng Đức.

Riêng với dòng Poodle có nhiều size nên tuổi thọ cũng tùy thuộc vào size khác nhau:

  • Tuổi thọ trung bình của Toy Poodle: 15 năm, với phạm vi từ 14 đến 16 được coi là bình thường.
  • Tuổi thọ trung bình của Poodle Miniature: 15 năm, với phạm vi từ 14 đến 16 được coi là bình thường.
  • Tuổi thọ trung bình của Poodle tiêu chuẩn: 12 năm, với phạm vi từ 11 đến 13 được coi là bình thường.
  • Tuổi thọ trung bình của Klein / Moyen Poodle: 13,5 năm, với phạm vi từ 12 đến 15 được coi là bình thường.

Nguyên nhân chó con sủa nhiều | Yêu Thú Cưng

3. Chó Pug

Pug là giống chó mặt xệ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Rất dễ để phân biệt chúng đối với những giống chó khác đó là khuôn mặt nhăn, mõm ngắn và một cái đuôi xoăn. Giống chó này có bộ lông mềm mịn, màu lông phổ biến là đen và nâu vàng. Cơ bắp của chúng rất phát triển. Tuổi thọ trung bình từ 12-15 năm.

Chó Pug mặt xệ - Loài chó quý tộc đáng yêu nhất thế giới - Mypet App - Ứng  dụng cho thú cưng

4. Chó Corgi

Chó Corgi Pembroke Wales là giống chó chăn gia súc có nguồn gốc từ Pembrokeshire, xứ Wales. Giống chó này đang khá phổ biến ở Việt Nam nhờ ngoại hình vô cùng đáng yêu. Tuổi thọ trung bình của chúng là 12-15 năm.

Giá bán Chó Corgi 2021 - Đặc điểm, cách chăm sóc Chó Corgi

5. Chó Chihuahua

Chihuahua là giống chó có kích thước nhỏ nhất thế giới. Giống chó này cực thông minh. Hiện nay chúng có khoảng 3 phân loài nhưng không phải kích thước nhỏ mà tuổi thọ ngắn đâu nhé. Tuổi thọ trung bình của chúng là 12-20 năm đấy.

Top 3 các giống chó không rụng lông nuôi trong nhà

6. Chó Husky

Chó Husky là giống chó vô cùng ngầu, tính cách hiếu động lại vô cùng hài hước. Tuổi thọ trung bình từ 12-15 năm.

Cách chăm sóc, nuôi dưỡng và huấn luyện chó Husky đơn giản

7. Chó Golden

Golden Retriever là giống chó có kích thước trung bình. Thuộc họ nhà chó ưa hoạt động, chơi đùa, chúng rất trung thành và thông minh. Chúng còn có tên gọi khác là chó săn mồi hoặc chó tha mồi. Tuổi thọ của chúng vào khoảng 12-15 năm.

Bán Chó Golden Thuần Chủng - Bảo Hành Toàn Diện 365 Ngày

8. Chó Phốc 

Chó Phốc có nguồn gốc từ Đức được lai tạo từ giống chó sục và German Pinscher. Chó Phốc hồi xưa được dùng trong chăn nuôi vì có kích thước nhỏ gon và nhanh nhẹn. Vì ngày nay do lai tạp quá nhiều nên tuổi thọ trung bình của chúng khoảng 15 năm.

Thức ăn cho chó phốc: Nên và không nên ăn gì? | websosanh.vn

9. Chó Becgie

Chó Becgie là giống chó có kích thước cỡ lớn, xuất xứ từ Đức. Tại Việt Nam, giống chó này được gọi là chó Berger, phiên âm từ tiếng Pháp berger cũng có nghĩa là chó chăn cừu. Tuổi thọ trung bình của chúng khoảng từ 9-13 năm.

Chế độ dinh dưỡng và thức ăn cho chó becgie Đức | websosanh.vn

Nguồn: Sưu tầm

 

Viết bình luận của bạn