Bệnh Đa Niệu Ở Mèo - Chứng Cuồng Uống Nước

Chứng đa niệu chỉ việc bài tiết lượng nước tiểu cao bất thường ở mèo, nên chứng cuồng uống nước của động vật tăng cao. Dù nó không có hậu quả nghiêm trọng nhưng bạn cần kiểm tra và tìm hiểu về tình trạng này.

Mèo không uống nước - mất cân bằng điện giải: nguyên nhân do đâu? - The  Paws Vietnam

1. Triệu chứng

Triệu chứng rõ ràng phổ biến nhất chính là số lần tiểu tiện tăng và mèo uống nhiều nước hơn bình thường rất nhiều. Và sẽ không có thay đổi về mặt hành vi.

 

2.  Nguyên nhân

Chủ yếu nguyên nhân của căn bệnh này liên quan đến suy thận. Bệnh bẩm sinh có thể là bệnh tiểu đường , tuyến thận giảm sản sinh steroid và có thể một số mắc bệnh về tâm lý. Cũng có thể liên quan đến các khối u, tăng sản sinh steroid, rối loạn điện giải hoặc nội tiết tố.

Các vấn đề chung về Thức ăn Dinh dưỡng cho MÈO - Mon 's Pet

3. Chuẩn đoán

Bác sĩ sẽ khám và đo lường mức độ khát nước và đi tiểu tiện của mèo để đưa ra kết luận. Một số cơ sở của mức dịch bình thường và mức độ tiểu tiện bình thường sẽ được thiết lập để so sanh và đánh giá đảm bảo khát và đi tiểu nhiều không phải là dấu hiệu của căn bệnh nghiêm trọng.

Xét nghiệm tiêu chuẩn sẽ bao gồm: xét nghiệm máu toàn bộ, phân tích nước tiểu và chụp X quang để loại trừ và xác nhận bất kỳ vấn đề nào ở thận, hệ thượng thân và hệ sinh sản.

 

4. Chữa trị

Mèo có thể được điều trị ngoại trú. Quan ngại nhất là suy thận, gan có thể gây tăng tiêu thụ nước hoặc đi tiểu nhiều. Nếu như cả 2 trường hợp này đều loại trừ thì sẽ không có tình trạng nghiêm trọng nào khác liên quan đến chúng, khi không cần thiết thay đổi hành vi hoặc liệu trình chữa trị. 

Bác sĩ đã có thể đưa ra hạn mức nước và sẽ bảo bạn chú ý đến mức độ uống nước của mèo. Cần theo dõi mức độ uống nước sau khi điều trị, vì mất nước sẽ gây ra những triệu chứng vô cùng nghiêm trọng. Nguồn: Sưu tầm

Viết bình luận của bạn