Bạn Đã Biết Cách Để Mèo Con Hòa Nhập Với Môi Trường Sống Chưa?

Mọi người đều thích những chú mèo hòa đồng và thân thiện. Và chắc hẳn một con mèo hòa đồng thân thiện sẽ dễ dàng được lòng của mọi người hơn là những con mèo " chảnh " khác. Vậy làm cách nào để mèo có thể hòa đồng với môi trường sống hãy cùng Vẩu Pet tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé.

Mèo liếm vào vết nứt gót chân, có lây bệnh dại?

1. Cho mèo con hòa nhập với môi trường sớm nhất

Những chú mèo con cũng như những đứa trẻ, chúng sẽ học hỏi nhanh và hiệu quả hơn khi còn bé. Những bé mèo con như một trang giấy trắng nếu không để chúng hòa nhập sớm sẽ khiến chúng càng ngày càng nhút nhát và không thích gần gũi với ai khi chúng trưởng thành.

Dạy chúng hòa nhập với môi trường đúng cách sẽ khiến chúng trở thành một chú mèo tốt, biết cách cư xử chừng mực với tất cả mọi người xung quanh nó. Độ tuổi tiếp thu nhanh nhất là từ 2 - 7 tuần tuổi.

Top 7 loại sữa bột cho mèo con tốt nhất hiện nay

Mèo con bị thường ảnh nhiều từ mẹ. Vì vậy người mẹ là yếu tố tác động đến cái nhìn của mèo nhỏ. Khi mèo mẹ thân thiết với chú chó mèo con cũng sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn với chú chó của mình. Ngược lại nếu mèo mẹ phản ứng mạnh, trở nên kích động khi gặp chó thì mèo con sẽ có cái nhìn tiêu cực đối với những chú chó khác.

Bạn có thể để mèo con vui chơi với mèo mẹ và anh chị của nó để giúp bé học hỏi được nhiều điều từ đó khả năng hòa nhập sẽ cao hơn.

 

2. Gần gũi để huấn luyện tốt

Bạn thường xuyên vuốt ve để giúp mèo con nhanh chóng kết bạn với bạn hơn. Để chúng có thể nhận biết rằng việc hòa đồng và có nhiều bạn bè sẽ rất vui vẻ, không có gì đáng sợ cả. Nhất là khi mèo chuyển chỗ ở hoặc có thêm thành viên mới.

Tiếp xúc nhiều với mèo con , chúng sẽ đánh dấu mùi chúng trên người bạn và mùi hương này khiến mèo con thấy an toàn và dễ chịu. 

Khi chúng trào đời hãy dành 5 phút mỗi ngày để ôm ấp và bế trên tay như vậy sẽ tạo được cảm giác gần gũi giữa bạn và cún. Đồng thời tăng khả năng hòa đồng với môi trường xung quanh

Hướng Dẫn Chăm Sóc Mèo Con 6 Tháng Đến 1 Tuổi - Chăm Sóc Thú Cưng Tại Nhà  Như Chuyên Gia

 

3. Nói chuyện với mèo

Hãy nói chuyện với giọng nhẹ ngàng nhưng cứng rắn khi mèo làm sau. Chúng sẽ không hiểu hết những gì bạn nói nhưng sẽ hiểu được cảm nhận của bạn. Nói chuyện nhiều cũng giúp chúng phán đoán cảm xúc và phản ứng tốt hơn. Nói chuyện cũng giúp thắt chặt tình bạn giữa mèo và bạn.

 

4. Giúp mèo có những trải nghiệm tích cực khi về nhà mới

Khoảng thời gian đầu tiên khi chúng về nhà sẽ hình thành tính cách và thói quen cho mèo sau này vì vẫy hãy tránh khỏi những điều tiêu cực. Không nên la hét, đánh mèo khiến chúng ám ảnh và cản trở việc hòa nhập với mọi thứ. Hãy giới thiệu những người bạn mới cho chúng giúp chúng từ từ hòa nhập với nhau. Cuối cùng hãy dành những ấn tượng tốt đẹp nhát khi mèo vừa về nhà để chúng muốn tiếp tục hòa nhập với môi trường mới này.

NPet - Chắm sóc mèo mẹ,mèo con trước và sau sinh đúng cách - Npet

Hãy dành thời gian quan tâm yêu thương chăm sóc những người bạn giúp chúng rèn luyện khả năng hòa nhập với cuộc sống. Hãy rèn luyện sớm để đạt được hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn thành công.

 

Nguồn: Sưu tầm

Viết bình luận của bạn