Áp Dụng Những Điều Này Để Trở Thành Người Chăm Mèo Giỏi

Mèo lớn và mèo con đều cần được quan tâm đến sức khỏe. Hãy luôn đảm bảo mèo cưng ăn ngủ đầy đủ, có sức khỏe và năng động trong cuộc sống. Sau đây là một số cách chăm sóc cơ bản bạn nên biết để mèo có được cuộc sống tốt nhất.

1. Chải lông cho mèo

Như bạn đã biết, mèo là một loài động vật rất chăm chuốt vẻ bề ngoài. Theo một nghiên cứu mèo dành khoảng 30-40% thời gian trong cuộc đời mình để chăm chuốt bộ lông của mình thấy sạch sẽ và óng ả.

Chăm sóc da và chải lông cho mèo - Petlife.vn

Vì vậy bạn cần chải chuốt thường xuyên cho chúng. Bạn hãy sắm lấy một chiếc lược làm bông lông, gỡ rối và giúp lông của chúng óng mượt hơn nhé.

Chải lông thường xuyên sẽ loại bỏ được phần lông dư thừa và những dị vật nhỏ như bọ chét. Cũng như có thể giúp mèo giảm tình trạng búi lông.

2. Đưa mèo đi khám thường xuyên

Mèo cũng như người, chúng cần đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Bạn nên đưa bé đi khám định kỳ 2 lần 1 năm. Đi khám sẽ mất khá nhiều chi phí nhưng sẽ đổi lại sẽ giúp mèo có được thể trạng tốt nhất.

Kiểm tra định kỳ gồm:

  • Tai - mũi - họng
  • Răng - hàm  mặt
  • Đo chỉ số sinh tồn
  • Bệnh da liễu: viêm da, ghẻ, kí sinh trùng
  • Tiêm chủng tăng cường, tẩy giun, diệt bọ chét
  • Test những bệnh nguy hiểm hay gặp: gảm bạch cầu, sán lá, suy thận
  • Review] Lược chải lông mèo đáng mua nhất 2020 – Petacy

Bác sĩ thú y còn giúp chúng ta hiểu rõ hơn về người bạn của mình. Phán đoán được căn bệnh về tâm sinh lí kịp thời nếu mèo bị mắc phải. Không chỉ vậy, bác sĩ còn đưa ra những chế độ dinh dưỡng phù hợp với thể trạng và độ tuổi của mèo.

3. Triệt sản cho mèo

Hiện nay việc triệt sản cho èo không còn xa lạ với chúng ta nữa - những người đang nuôi mèo. Nhưng có một số người vẫn còn băn khoăn không biết có nên triệt sản cho mèo không?

Câu trả lời là có. Bởi lợi ích mà nó đem lại rất nhiều. Mèo triệt sản sẽ không bỏ nhà ra đi lung tung và cũng không đi tiẹn bừa bãi.

  • Việc triệt sản cho mèo cũng giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn mà không phải nghe những tiếng kêu rên rợn người của chúng mỗi khi động dục vào ban đêm. 
  • Triệt sản cũng giúp khắc phục tình trạng mang thai ngoài ý muốn và các bệnh như pyometra.

Nên triệt sản cho mèo sau khi mèo được khoảng 2-6 tháng tuổi. Khi đấy mèo đang trong quá trình phát triển và trưởng thành. Cũng như chưa đi động dục lần nào.

Chửa giả ở mèo | Chienvet.com

4. Đánh răng cho mèo

Việc chải răng là rất cần thiết không chỉ đối với mèo. Chải răng thường xuyên giúp loại bỏ được những mảng bám và còn tránh được những bệnh về răng miệng như hôi miệng, răn yếu hoặc cao răng.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ thường xuyên cũng giúp mèo ngăn ngừa bệnh trong khoang miệng và nâng cao được tuổi thọ. Nên các boss đừng bỏ qua nhé.

Viết bình luận của bạn