7 Nguyên Nhân Khiến Mèo Kêu Liên Tục

Mèo nhà bạn kêu liên tục không ngừng? Bạn không biết vì sao chúng lại kêu nhiều đến vậy? Bạn lo lắng không biết đây là những dấu hiệu của bệnh lý hay là chuyện bình thường? Hãy cùng Vẩu Pet tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

 

  • Mèo động dục:

Mèo kêu nhiều mà chưa bị thiến/triệt sản thì có thể là nó đang đến mùa động dục. Thông thường mèo kêu nhiều bạn đêm để gọi bạn tình của mình vì mèo là loài động vật sống về đêm. Mèo đục dục kêu rất thảm thiết, rất to và lớn. Chúng sẽ hay cọ vào bạn và cọ xát má và cằm vào khung cửa. Bạn nên triệt sản cho mèo ngừng kêu lại.

Tại sao mèo lại kêu meo meo? | Báo Dân trí

  • Dấu hiệu của bênh tật:

- Bệnh cường giáp: Mèo rất dễ bị bệnh cường giáp, nên khi mèo kêu nhiều hơn bạn nên đưa chúng đi khám kịp thời. Dấu hiệu để nhận biết như: Chán ăn, tăng động, chạy nhảy quá mức, mèo kêu nhiều.

- Mất thị lực: Khi bạn tắt đèn ngủ mèo sẽ có cảm giác lạc lõng, không an toàn. Khi mèo tapolu bị mù một phần hoặc điếc chúng sẽ không tự di chuyển được và không thể tìm đến chỗ của bạn. Những chú mèo này cần được âu yếm , quan tâm, chăm sóc nhiều hơn.

- Hội chứng tăng sản: Mèo tăng sản sẽ kêu nhiều và sau đây là những triệu chứng: Đôi mắt trở nên hoang dã, hay cau có, bị ảo giác, kêu nhiều, tâm trạng thay đổi thất thường, chải chuốt quá mức dẫn đến rụng lông. Hãy đưa đến bác sĩ thú u để được xét nghiệm và khám bệnh.

- Mèo kêu liên tục có thể đang đau: Khi bị đau một chú mèo có thể kêu nhiều hơn bình thường. Ví dụ nếu chúng bị viêm trùng đường tiết niệu không thể đi vệ sinh chúng sẽ trở nên đau đớn và kêu nhiều hơn. 

  • Cảm thấy cô đơn:

Nếu một chú mèo được nhận nuôi từ nhỏ và có mối liên hệ chặt chẽ với người chăm sóc cho chúng. Những chú mèo này vô cùng quấn chủ và đặc biệt sẽ cảm thấy cô đơn và buồn chán khi bạn không có nhà hoặc khi bạn phớt lờ chúng nó sẽ kêu liên tục đến khi bạn phải chú ý thì thôi.

  • Đòi ăn:

Mèo khi thấy bạn đi vào bếp thì kêu liên tục chứng tỏ chúng đang hy vọng bạn sẽ cho chúng ăn vì đang trong gần thời gian ăn của chúng. Nhưng nếu chúng kêu quá nhiều hãy đừng cho mèo ăn đến khi chúng ngừng kêu.

  • Tìm kiếm sự chú ý:

Mèo khi không thích ở một mình sẽ thường kêu meomeo để tìm kiếm sự chú ý hoặc là yêu cầu bạn chơi đùa vui vẻ với chúng. Nếu bạn không thích nó kêu hãy không phản hồi lại đến khi nó yên lặng thì mới dành sự chú ý đến nó. Nhưng cũng nên dành thời gian chơi đùa với chúng thường xuyên để chúng không cảm thấy cô đơn nhé.

  • Căng thẳng:

Mèo con kêu nhiều thường bị căng thẳng. Bạn bắt chúng khám phá và điều khiển chúng cũng khiến mèo rơi vào căng thẳng. Hãy thông cảm quan tâm và xoa dịu chúng.

4 biện pháp để giúp em mèo yên lặng vào ban đêm – Thú Cưng Online – Tin Tức

Cũng có thể rơi vào một số lý do khác như:

  • Kêu nhiều để đánh thức bạn dậy
  • Về nhà mới mèo sẽ kêu suốt đêm vì chúng cảm thấy mới mẻ, lạ lẫm trong chính ngôi nhà của mình. Chúng kêu để được chú ý và yêu thương
  • Mèo kêu nhiều khi bạn trở về nhà cho thấy chúng vô cùng vui mừng khi thấy bạn về.

 

Viết bình luận của bạn