6 Giống Mèo Có Nguồn Gốc Hoang Dã

Nếu bạn là người yêu thích những chú mèo hoang dã thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua 6 giống mèo được lai tạo có nguồn gốc hoang dã dưới đây.

 

1. Giống mèo Savannah

Mèo Savannah là giống mèo lai tạo giữa mèo nhà và mèo Serval Châu Phi. Dáng người của chúng có dáng người cao và gầy với những đốm đen tương phản trên nền lông vàn cát và đôi tai nhọn. Mèo Savannah thích đi chơi, tình cảm và rất tò mò. Chú mèo đầu tiên thuộc giống mèo Savannah được ra đời vào năm 1986. Hiện nay mèo đã được hiệp hội mèo TICA công nhận.

Giống mèo này có bản tính hoang dã rất cao dù có nhân giống vì vật chúng cần một môi trường sống đủ rộng tương tự như môi trường thiên nhiên của mình.

Savannah Cat Breed, The Serval Cat of The Home | Puls Agency

2. Giống mèo Bengal

Mèo Bengal là một giống mè có nguồn gốc hoang dã xuất hiện nhiều tại Việt Nam. Giống mèo này là từ mèo nhà và mèo báo châu Á . Mèo Bengal này cũng rất tình cảm với chủ và cũng vô cùng hiếu động. Mèo Bengal lông ngắn phổ biến hơn. Điều đặc biệt là bộ lông của chúng vô cùng mềm mại với các họa tiết giống báo hoa mai.

Mèo Bengal: Nguồn gốc, đặc điểm & cách chăm sóc – Petacy

Giống mèo này được lai tạo đầu tiên từ nhà nhân giống Jean Mill bởi phép lai giữa mèo báo châu Á và mèo nhà năm 1963. Chúng đã được hiệp hội mèo TICA công nhân là một giống mèo mới vào năm 1986. Mèo Bengal cũng được phát triển tiếp tục để tạo ra nhiều giống mèo có ngoại hình hoang dã khác.

 

3. Giống mèo Toyger

Toyger là chú mèo sinh ra từ sự kết hợp giữa những chú mèo lông ngắn nội đại và mèo Bengal. Toyger có màu sắc giống như những chú hổ. Chú mèo này vô cùng nhọt ngào , tình cảm của chúng khi ở cạnh chủ. Tính cách chúng vô cùng thoải mái và cực kì thông mình. Theo TICA, các nhà nhân giống vẫn đang phát triển giống mèo này với mong muốn giữ lại những đường sọc vừa phải trên bộ lông của mèo Toyger.  Có thể do giống mèo này được lai tạo nhiều hơn với mèo nhà nên tính cách chúng cũng khá gần gũi và thân thiện. 

Mèo Toyger – Wikipedia tiếng Việt

4. Giống mèo Chausie

Chausie được lai tạo giữa mèo rừng (Felis Chaus) và mèo nhà. Trước đó đã có nhiều chú mèo rừng lai với mèo nhà nhưng mãi đến năm 1990 mới được công nhận. Những chú mèo này có thể cao tới gần 46cm và nặng tới 13,6kg. 

Chausie | International Cat Care

Mèo Chausie rất thông minh và hòa đồng với con người. Chúng không thích hợp ở một mình trong thời gian dài. Giống mèo này cũng rất năng động và tràn đầy năng lượng. Bạn có thể huấn luyện cho mèo một vài kỹ năng nếu muốn. 

 

5. Giống mèo Cheetoh

Giống mèo này cũng là giống mèo được lai tạo bằng nỗ lực mong muốn có một giống mèo có ngoại hình như mèo hoang dã lại có tính cách dễ thương, gần gũi của mèo nhà. Chúng là những chú mèo con được lai tạo từ mèo Ocicats (không có nguồn gốc từ mèo hoang dã)  và mèo Bengal.

Cheetoh nặng từ 6.8 - 10,4kg với nhiều màu sắc khác nhau. Dù ngoại hình của mèo Cheetoh rất giống với những chú mèo hoang dã nhưng chúng thật sự rất thân thiện nhờ mang được cả 2 đặc điểm mà người nhân giống muốn hướng tới. Đây là những chú mèo năng động, thông minh, thân thiện và thích thú với sự bận rộn.

ĐIỂM DANH 6 GIỐNG MÈO CÓ NGUỒN GỐC HOANG DÃ 6

6. Giống mèo Serengeti

Việc nhân giống mèo Serengeti nhằm tạo ra một giống mèo giống với mèo Serval hoang dã nhưng không mang dòng máu của giống mèo này. Nghe có vẻ không đúng cho lắm nhưng thực sự Karen Sausman đã tạo ra được giống mèo này. Chú mèo Serengeti đầu tiên đã ra đời vào những năm 90 bằng cách cho nhân giống mèo Bengal và mèo lông ngắn phương Đông. 

Ngoại hình của mèo Serengeti khá giống mèo Serval. Chúng rất nhanh nhẹn, hoạt bát và “nói” nhiều. Theo TICA, giống mèo này cần một thời gian để làm quen với người nhưng một khi đã thân thiết, chúng sẽ luôn ở bên cạnh bạn.

11 SERENGETI CATS ideas | cats, serengeti, cat breeds

 

Nguồn: Hội yêu mèo.

Viết bình luận của bạn