5 Giống Mèo Quý Tộc Được Yêu Thích Nhất

Mèo hiện nay là vật nuôi phổ biến nhất trên Thế giới. Hiện nay các giống mèo ngày càng đa dạng, phổ biến. Sau đây là 5 giống mèo quý tộc được yêu thích nhiều nhất vì độ sang chảnh, ai nhìn vào cũng muốn sở hữu chúng.

1. Mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư nổi tiếng với lớp lông vô cùng dày ( 2 lớp). Màu sắc khá đa dạng như trắng, xám xanh, nâu,đỏ, ...

Mèo Ba Tư – Nguồn gốc, đặc điểm, cách nuôi và mức giá mèo Ba Tư

Bộ lông xù cùng đôi mắt to tròn, ngây thơ, hai má phúng ohính cùng đôi tai ngắn đã toát lên dáng vẻ lộng lẫy. Giống mèo có tính cách nhẹ nhàng, ôn hòa và thân thiện, không ồn ào và luôn trung thành với chủ nhân của mình.

Mèo Ba Tư có giá từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng. Mặc dù giá rất đắt nhưng rất nhiều người đã không ngần ngại rút ví để được sở hữu giống mèo này.

 

2. Mèo Khao Manee

Mèo Khao Manee gây sốt với ngoại hình dễ thương cùng với bộ lông trắng mềm mại. Đặc biệt, chú mèo này còn có một điểm lạ nữa là hai mắt của chúng có hai màu. Mọt bên là màu xanh biếc và vàng đồng độc nhất vô nhị.

Mèo Khao Manee 2 Màu Mắt】 Giá Tiền Bao Nhiêu? Mua Bán Ở Đâu

Mèo Khao Manee được hoàng gia Thái Lan ban cho danh hiệu Hoàng Thân Khao Manee của xứ sở Chùa Vàng. 

Để sở hữu một chú mèo thân thiện nhưng lại vô cùng chanh xả này bạn phải bỏ ra khoảng 14triệu - 322 triệu đồng.

 

3. Mèo Scottish tai cụp

Mèo Scottish tai cụp có nguồn gốc từ Scotland, phần tai cụp là kết quả đột biến gen tự nhiên. Nhưng không phải chú mèo nào tai cũng cụp, chúng có 4 cấp độ cụp khác nhau và những con tai càng cụp thì giá lại càng cao.

Scottish có bộ lông dày, ngắn và nhiều màu lông khác nhau, mỗi màu lông mang lại một vẻ đẹp riêng cho giống mèo này. Giống mèo này hiền lành và thân thiện, thích được âu yếm, vuốt ve.

Giá Mèo Tai Cụp - Scottish Fold. Giá Mua, Bán Mèo Tai Cụp Thuần Chủng

 

4. Mèo Caracal

Mèo Caracal còn được gọi là linh miêu tai đen, là một trong các giống mèo hoang dã tự nhiên, không qua lai tạo. Chúng thích săn mồi và có khả năng tấn công cao. 

Giống mèo này nhìn thuộc hàng to lớn, mảnh mai cùng cặp chân dàu, chúng cao khoảng 50cm và nặng từ 8-18kg.

Mèo Caracal (linh miêu Châu Phi)

Chúng có thể sống ở những nơi khắc nghiệt như sa mạc trong các rừng nhiệt đới. Mèo Caracl có bộ lông ngắn, khám mềm, trở nên thô ráp vào mùa hè và chỉ có hai màu vàng cát hoặc màu nâu đỏ.

Caracal có được tốc độ, sức mạnh và khả năng tập trung vượt trội mà không giống mèo nhà nào có được.

 

5. Mèo Savannah

Mèo Savannah cũng là một sản phẩm của việc lai tạo thành công khi sở hữu những điểm nổi của mèo và linh miêu đồng cỏ. Mèo Savannah có đôi tai lớn nổi bật, màu lông mang nhiều đặc đặc điểm báo hoang với màu chủ đạo là vàng, đen, nâu sẫm.

Mèo Savannah - Thông tin giống Mèo

Tính cách của loài mèo này khá là thân thiện, gần gũi và trung thành, đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu quý vẻ ngoài đầy hoang dã của Savannah.

 

 

 

Viết bình luận của bạn