5 Giống Mèo Dễ Nuôi Và Được Yêu Thích Nhất Ở Việt Nam

Hiện nay mèo là thú cưng được yêu thích nhất ở Việt Nam. Chúng được yêu thích nhờ vẻ ngoài đáng yêu xinh xắn. Nhưng không hẳn giống mèo nào cũng như vậy. Có một số giống mèo vô cùng xinh xắn nhưng lại rất khó chiều. Sau đây là những giống mèo dễ nuôi và được yêu thích nhất ở Việt Nam. 

1. Mèo Mướp

Mèo mướp là một giống mèo quen thuộc với mọi gia đình ở Việt Nam. Chú mèo có tính cách nghịch ngợm, hiếu động và vô cùng thông minh chắc hẳn là lựa chọn hoàn hảo của rất nhiều người. Nhìn vào chú mèo này ta có thể thấy được đặc điểm nổi bật nhất đó là đườn vân to và mảnh uốn lượn trên cơ thể chúng. Cặp mắt tinh anh cùng cặp móng vuốt sắc nhọn nên chúng có khả năng bắt chuột vô cùng giỏi. Chúng cũng rất biết làm dáng cho mình bằng cách chải chuốt cơ thể hoặc liếm lông. Trên thị trường chúng có giá khoảng 500 đến 1 triệu/ con, hoặc còn phụ thuộc vào độ thuần chủng của chúng.

Vì Sao Giống Mèo Phổ Biến Như Mèo Mướp Lại “Đốn Tim” Bao Người?

2. Mèo Vàng

Mèo Vàng là lựa chọn hợp lý cho những người bận rộn. Chúng rất dễ nuôi, không kén ăn và khả năng keo trèo giỏi. Bộ lông của chúng có màu vàng hoặc vàng trắng, lông ngắn và mượt. Một đặc điểm khá thú vị là chúng sỡ hữu một  cái mõm khá dài và ngố. Đôi tai tam giác cùng vóc dáng cao nhưng thân hình cân đối chắc hẳn sẽ lọt vào mắt xanh của rất nhiều người yêu mèo đấy. 

Nằm mơ thấy mèo vàng đem đến vận tốt hay xấu?

Giá của chúng khá mềm trung bình khoảng 100-150 nghìn đồng/ con. Tuy nhiên mức giá có thể chênh lệch tùy thuộc vào độ thuần chủng của chúng.

3. Mèo Xiêm 

Mèo Xiêm được coi là một vị thần đem lại sự thịnh vượng cho hoàng tộc của thái lan. Sở hữu thân hình tương đối mảnh dẻ và dáng đi thanh nhã. Điều này giúp chúng khác xa với những giống mèo chân ngắn khác. Bộ xương nhỏ và sở hữu đường thẳng từ tai và miệng nhỏ và nhọn ở phần dưới chắc hẳn mọi người yêu mèo sẽ đổ ngay từ cái nhìn đầu tiên đấy. Ngoài ra chúng còn có một chiếc đuôi thon và dài, nhọn dần ở phần phía chót đuôi.

Mèo Xiêm (Siamses) - Nguồn gốc, đặc điểm và giá bán

4. Mèo Anh Lông Dài

Mèo Anh Lông Dài được lai từ mèo anh lông ngắn với mèo Ba tư lông dài truyền thống. Thân hình chắc khỏe cùng với đầu to tròn và đôi mắt sáng , tai ngắn, đuôi dài cùng đôi chân ngắn khỏe. Bộ lông dàu bóng mượt cùng thân hình chắc nịch nên phải thường xuyên tắm rửa và cắt tỉa để giữ vệ sinh sạch sẽ.

Giá Mèo Anh lông dài - Địa chỉ mua bán uy tín tại Việt Nam - Ipet

5. Mèo Anh Lông Ngắn

Mèo Anh lông ngắn cũng nằm trong bộ sưu tập những giống mèo dễ nuôi nhất. Vì tính cách hiền hòa nhưng hơi trầm tính thích chơi một mình đặc biệt không thích leo trèo nên chắc hẳn bạn cũng không cần quá lo lắng mỗi khi có việc ra khỏi nhà. Thân hình của chúng không quá dài, khung xương to và lồng ngực rộng cùng với bộ lông dày và êm chắc hẳn khi sờ vào chúng bạn sẽ không muốn rời xa nữa đâu. Mũi và miệng khá ngắn nhìn cũng vô cùng đáng yêu.

Mèo Bicolor (mèo Anh lông ngắn): Nguồn Gốc, Cách Chăm Sóc

 

Viết bình luận của bạn