5 Giống Chó Sống Thọ Nhất Thế Giới

Dù không có gì đảm bảo chắc chắn về sự tồn tại lâu dài của một số giống chó trong danh sách này nhưng có nhiều khả năng chúng sống rất thọ. Hãy cùng Vẩu Pet tìm hiểu 5 giống chó sống thọ nhất thế giới này nhé.

1. Chó Dachshund: Sống ít nhất 15 năm

Chú chó này được nhân gióng và làm chó săn lần đầu tiên ở Đức sau đó phổ biến ở nhiều quốc gia khác và đã sống rất thọ. Trước đây chúng được huấn luyện để săn bắt các động vạt nhỏ nhưng ngày nay chúng là một thú cưng phổ biến và nổi tiếng ở khắp mọi nơi. Những chú chó sống lâu nhất thường là những giống chó nhỏ chỉ nặng chưa đến 12 pounds. 

Dachshund IVDD - Body condition

Dachshund vô cùng hoạt bát nhưng đôi lúc lại có những hành vi hung hăng đối với người lạ. Vì Dachshund là giống chó nhỏ nên nhiều vết cắn của chúng không được báo cáo. Hãy chắc chắn rằng bạn muốn nuôi giống chó nhỏ này vì chúng khó huấn luyện vô cùng và kèm theo đó là những tiếng sủa vô cùng chói tai. 

Chú chó này có thể sống thọ trong nhiều năm nếu không gặp vấn đề nghiệm trọng về sức khỏe. Thường chúng hay phát sinh ra tìn trạng béo phì hoặc các vấn đề về lưng nên bạn hãy cho chúng đi khám thú y thường xuyên nhé.

2. Chó Toy Poodle: Sống trung bình khoảng 15 năm

Giống chó này chắc không còn xa lạ gì đối với chúng ta nữa phải không nào. Chú chó sở hữu bộ lông sù đáng yêu và rất dễ huấn luyện. Trước đây chúng được huấn luyện trong các rạp xiếc.

Những điều bạn cần biết về chó Toy Poodle được yêu thích trên thế giới

Một chú Toy Poodle của bạn không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, nếu có chúng sẽ sống rất lâu. Nhưng hãy kiểm tra trước khi nhận nuôi bất kì một chú chó nào nhé

Nếu bạn muốn nhận nuôi một chú chó nhỏ năng động và không gây những vấn đề gì thì Toy Poodle là một lựa chọn hợp lý. Miễn là bạn phải chải chuốt bộ lông cho chúng thường xuyên và đáp ứng nhu cầu thể dục của chúng là được.

3. Chó Lhasa Apso: Sống 15 năm trở lên

Giống chó này sở hữu bộ lông dài vô cùng dễ thương. Trước đây chúng thường dùng để canh giữ nhà chùa Phật Giáo ở Tây Tạng, nhưng hiện nay chúng được nuôi phổ biến trong khăp các căn hộ. Chúng sẽ sủa vào bất kỳ kẻ lạ nào dám xâm chiếm không gian của bạn.

Havanese Pictures - American Kennel Club

Cân nặng của chúng không quá 18kg nhưng có thể sẽ nhỏ hơn một chút. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau nhưng dù trông như thế nào thì bạn vẫn sẽ nhận ra tiếng sủa chủa chúng. 

Chú chó rất dễ huấn luyện và một số vấn đề về bệnh mà chúng hay mắc phải là những bệnh về da và mắt. Nhưng nếu vượt qua những trở ngại của chúng, đây sẽ là giống chó sống lâu nhất và là người bạn tuyệt vời đồng hành với bạn.

4. Chó Chihuahua: Sống từ 15 đến 20 năm

Chú chó này có thân hình nhỏ nhắn, thường sẽ không quấ 6kg, chúng sẽ quyết liệt bảo vệ khu vực sống của mình và sống thọ nhiều năm.

Chú chó này cũng thường mắc một số vấn đề về sức khỏe như: sụp khí quản, có tiếng thổi ở tim, trật khớp chân. Chúng hạ đường huyết và dẫn đến hôn mê khi không được chăm sóc. 

Chó Chihuahua | Nguồn gốc, đặc điểm, giá bán chó Chihuahua

Nếu bạn có thể chăm sóc giống chó Chihuahua không tăng cân quá mức này và không mắc phải một số vấn đề về sức khỏe nào thì chú chó nhỏ này có thể đồng hành cùng bạn trong nhiều năm.

5. Chó Beagle: Khoảng 14 hoặc 15 năm

Đây là giống chó sống lâu với cân nặng khoảng 25kg, Hiện nay chúng hay dùng để làm nhiệm vụ và được dùng canh giữ trong các căn hộ. Chúng phổ biến là một trong những giống chó được ưa chuộng nhờ tính tình hiền lành, thân thiện với trẻ em mặc dù có kích thước rất lớn. Chúng không có nhiều vấn đề về sức khỏe vì chúng sống rất thọ.

Chó Beagle – Giống chó săn thỏ cực kỳ đáng yêu mà bạn nên tìm hiểu.

Viết bình luận của bạn