5 Giống Chó Nhỏ Được Ưa Chuộng Nhất Ở Việt Nam

Nuôi chó cảnh được coi là thú vui của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Trong đó các giống chó nhỉ rất được ưa chuộng và chiếm phần lớn. Kích thước nhỏ, không phát triển theo thời gian phù hợp với môi trường và không gian sống khác nhau nên là lựa chọn của rất nhiều người. Sau đây là 5 giống chó được nuôi nhiều nhất ở nước ta.

1. Chó Chihuahua

Chihuahua là giống chó nhr nhất và xuất hiện ở nước ta từ khá lâu. Chúng có cân nặng chỉ từ 1 tới 3kg. Lông của chúng ngắn mịn và vô cùng đáng yêu nên được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Chúng có tính năng động, cảnh giác cao và trung thành tuyệt đối với chủ nhân. Xuất hiện từ khá lâu nên bạn cũng cần phải bỏ ra một số tiền đắt đỏ chỉ cần từ 1 đến 3triệu là bạn có thể sở hữu một bé Chihuahua vô cùng đáng yêu.

Toàn tập về Chó Chihuahua và cách chọn mua, chăm sóc hiệu quả

 

2. Chó Phốc:

Chó phốc cũng xuất hiện từ sớm tại nước ta. Chó Phốc chia làm hai loại đó là Phốc Sóc và Phốc Hươu. 

Phốc Sóc có ngoại hình khá sang chảnh. Bộ lông dài, mượt cùng màu sắc trắng hoặc nâu nhạt dễ thương. Chúng chỉ nặng tối đa 4kg và kích thước trung bình cũng chỉ 20 đến 25cm. Điểm cộng là chúng thích nghi với môi trường sóng tốt. Nhưng hơi chảnh nên hãy huấn luyện nghiêm khắc từ nhỏ nhé. Giá bán trên thị trường koảng 5-7triệu.

Chó Phốc Sóc Màu Party - Báo Khuyến Nông

Phốc Hươu có ngoại hình vô cùng dễ thương. Chúng khá thông minh và đặc biệt dễ thích nghi. Chiều cao của phốc hươu chỉ khoảng 25cm. Chúng có mức giá khá thấp ở nước ta, phù hợp với thu nhập của nhiều người.Giống như Phốc Sóc, Phốc Hươu cũng rất bướng bỉnh nên bạn cần huấn luyện chúng từ nhỏ . Phốc Hươu có giá trên thị trường khoảng 2 đến 4 triệu đồng.

 

3. Chó Pug

Cũng giống như 2 giống chó trên, chó Pug cũng là một giống chó không bao giờ lớn. Pug nổi bật với bộ mặt nhăn nheo và tính cách vô cùng tinh nghịch. Chúng phù hợp với những hộ gia đình có diện tích nhỏ hẹp. Pug không mắc hội chứng chó nhỏ, chúng có thể ăn được mọi thứ mà không kén chọn. Bộ lông ngắn nên không đòi hỏi người chăm sóc quá cầu kỳ, tỉ mỉ. Một chú Pug thuần chủng có giá từ 4 đến 8triệu đồng theo đặc điểm và thể trạng của từng bé.

Chó Pug - Những đặc tính của giống Chó mặt xệ - Chó Mặt Lợn

 

4.  Chó Lạp xưởng

Chú chó nổi bật với đôi tai cụp cùng thân hình thon và đôi chân ngắn rất đáng yêu. Được cho là chú chó có vẻ ngoài khá bắt mắt. Chú chó này vô cùng dũng cảm nhưng đôi lúc hơi ngang bướng. Cân nặng trung bình khoảng 7 đến 15kg.

Chó lạp xưởn có 3 loại chính với đặc tính riêng như lông dài, lông ngắn và lông dài. Lông của chúng khác nhau nhưng đa phần là vàng hoặc nâu đỏ.

Để sở hữu một con thuần chủng, bạn sẽ phải bỏ ra từ 2 đến 10triệu tùy theo nguồn gốc. 

Giống chó Lạp Xưởng Dachshund cục xúc xích di động

5. Chó Poodle

Poodle có ngoại hình đáng yêu và hiền lành, là giống chó phổ biến được nuôi trong các căn hộ. Giống chó Toy Poodle ở Việt nam chỉ cao khoảng 25cm và nặng không đến 5kg. Lông của chúng xoăn giống như những chú chó bông, thích hợp với gia đình ở thành thị. Một số bé chó có giá giao động từ 3 đến 8 triệu tùy chất lượng và nguồn gốc.

Chó Poodle】Giáp Đáp Tất Cả Mọi Thứ Cần Biết Cho Chủ Nhân

Viết bình luận của bạn