5 Giống Chó Hòa Hợp Với Mèo

Bạn là người yêu cả chó lẫn mèo. Nhưng vẫn luôn băn khoăn về việc không biết nên làm sao để cả 2 bên có thể hòa thuận. Bạn phân vân không biết nên chọn giống chó nào phù hợp với chú chó nhà bạn. Hãy yên tâm, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải này. Cùng nhau tìm hiểu một số giống chó có thể hòa thuận với mèo nhé.

1. Chó Beagle

Chó Beagle được coi là một giống chó vô cùng hòa thuận với mèo. Bạn đầu chú chó Beagle được nuôi để săn mồi. Tuy nhiên chúng rất tốt với những chú mèo. 

Chúng có thể đuổi tất cả những con mèo khác ra khỏi sân nhà bạn nhưng sẽ không bao giờ làm phiền đến người bạn mèo " của riêng mình ". 

Chó Beagle – Giống chó săn thỏ cực kỳ đáng yêu mà bạn nên tìm hiểu.

Chúng khá thân thiện và rất thú vị nhưng nếu bạn muốn tìm nuôi thì hãy cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Vì chú chó này có thể khó đào tạo. Chúng hay phớt lờ lời nói của chủ nhân nếu nó tì thấy mùi hương thú vị để theo dõi.

Chú chó cũng rất hay hú và cần được đi dạo, tập thể dục nhiều nếu không sẽ bị tăng cân. Vậy nên nếu bạn là một người bận rộn và môi trường xung quanh đông đúc khu dân cư thì hãy nên suy nghĩ kĩ trước khi mua nhé.

2. Chó Bichon

Giống chó này vô cùng vui tính và cực kì hòa đồng và coi mèo như một người bạn khi chơi cùng. Rất phù hợp đối với gia đình có mèo con có nhiều năng lượng.

Bichon có bộ lông trắng tuyệt đẹp và hầu như không rụng lông một chút nào vì vậy rất ít khi cần chải chuốt. Nhưng bạn nên tắm và chải lông thường xuyên để bộ lông của chúng luôn trong tình trạng hoàn hảo. 

Và chúng không sủa nhiều, nên hãy cân nhắc nếu để chúng ở nhà một mình.

Chó Bichon Frise - Xinh đẹp dễ thương đốn lòng bao quý tộc Ý, Pháp

3. Chó Golden Retriever

Chó Golden là một giống chó tuyệt vời, rất phù hợp với những gia đình có trẻ con. Nó không có khả năng đuổi theo mèo của bạn hoặc quá thô bạo khi chơi đùa. 

Chú chó này cực kì dễ huấn luyện và sẵn sàng tham gia bất kỳ trò chơi nào. Đừng nên bỏ qua một người bạn đồng hành hoàn hảo này trong cuộc sống của mình nhé.

Chó Golden Retriever - Gâu Đần Hiền Lành - Gaugaugau.com

Tuy nhiên chúng không quen ở những căn hộ nhỏ nên nếu nhà bạn có sân hãy cho chúng chơi đùa ở ngoài sân nữa nhé. 

4. Chó Maltese

Giống chó này vô cùng nhỏ và vô cùng thân thiện và thoải mái có lịch sử được cho là hàng trăm năm trước. Chúng cũng hay đi chơi với những người trong gia đình và cả mèo nhà bạn. Nên chúng đã trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người lần đầu nuôi chó. Chú chó này không có xu hướng bận tâm đến mèo nên sẽ trở thành lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

Chó Maltese - Giống Chó Quý Tộc Dễ Thương | Sieupet.com

5. Chó Labrador

Cũng giống như Chó Golden Retriever, Chó Labrador là một loại công tử thoải mái và thích trở thành một phần của gia đình. 

Giống chó này vô cùng hiền lành, thông minh và muốn làm hài lòng chủ. Chúng cũng rất dễ huấn luyện.

Labrador cũng rất tốt với mèo, coi mèo như một con trong gia đình của mình vậy.

Chó Labrador - Chú Chó Thông Minh Và Kiên Cường Trước Khó Khăn - Báo Khuyến  Nông

Nhưng giống chó này dễ mắc một số tình trạng sức khỏe bao gồm như loạn sản khuỷu tay và hông. Vậy nên khi mua hãy luôn yêu cầu xm giấy chứng nhận điểm số hông của bố mẹ con chó đấy để đảm bảo rằng chúng sẽ không mắc phải vấn đề này.

 

Viết bình luận của bạn