5 Điều Thú Vị Về Chó Chihuahua

Nếu là người yêu động vật nhất là chó thì chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ gì với giống chó Chihuahua rồi đúng không nào?! Chúng xuất hiện rất nhiều ở những bộ phim nổi tiếng trên thế giới. Nhưng sẽ còn nhiều điều thú vị mà bạn chưa biết về giống chó bé xinh này, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé.

Chó Chihuahua - Giống chó nhỏ nhưng rất tinh nhanh, đáng yêu

Giống chó này có nguồn gốc từ Mexico nhưng đến thế kỷ 19 được mang đến Châu Âu và sau đó được biết đển rộng rãi dơn. Chó Chihuhua được biết đến phổ biến với dòng chó lông ngắn. Màu lông tự nhiên và không theo một quy chuẩn nào cả. Chó được yêu thích bởi sự hoạt bát năng động và lối sống tình cảm. 

Sau đây là những điều thú vị về chó Chihuahua không phải ai cũng bết

 

1. Giống chó có kích thước nhỏ nhất thế giới

Tính cả khi trưởng thành giống chó này chỉ cao khoảng 15-23cm và cân nặng chỉ vỏn vẹn 3.5kg. Kích thước nhỏ nên rất được nhiều người ưa chuộng nhất là những người ở chung căn căn hộ có diện tích nhỏ. Giống chó này rất nhỏ đến độ chủ nhận có thể bỏ vào túi áo khi ra đường.

Thân hình có kích thước nhỏ nhắn nên rất dễ mắc bệnh. Có thể là vì quá nhỏ nên sức đề kháng của chúng cũng kém, không đủ để chống lại những virus gây bệnh.

 

2. Vô cùng thông minh

Đừng coi thường thân hình nhỏ nhắn của chúng vì bên trong bộ não nhỏ ấy là một bộ óc vô cùng thông minh đấy. Chihuahua lanh lợi và khôn ngoan vô cùng, học hỏi và tiếp thu những gì chúng học được rất nhanh.

Bạn có thể dạy chúng những bài huấn luyện cơ bản để thử trí thông minh của chúng. Chú chó này trong những buổi huấn luyện với những giống chó khác được đánh giá rất cao và rất được lòng người huấn luyện vì không cần mất quá nhiều thời gian để dạy.

Tuy nhiên vì là giống chó bé nhỏ, thường được người khác yêu chiều, cưng nựng nên đôi lúc chó Chihuahua cũng hơi bướng bỉnh và khó chiều.

Chó Chihuahua | Nguồn Gốc, Đặc Điểm, Chăm sóc, Giá Bán tại VN

3. Chihuahua là loài chó kiêu hãnh

Trái ngược với vẻ ngoài bé bỏng thì giống chó này vô cùng mạnh mẽ có cá tính và thích độc lập. Khi đối mặt với kẻ thù chúng không hề sợ hãi hay cảm thấy yếu vế vì cơ thể chúng quá nhỏ mà ngược lại vô cùng gan dạ.

Ngoài ra chúng có cuộc sống rất hiên ngang, kiêu hãnh nếu chủ nhân chiếm được tình cảm của chúng thì Chihuahua sẵn sàng khuất phục.

 

4. Trung thành tuyệt đối với chủ nhân

Giống chó Chihuahua luôn hết mực trung thành với chủ nhân của mình, khi được người khác yêu thương, chăm sóc thì chũng cũng đáp lại với tình cảm chân thành.

Vì lý do này mà sau khi chủ nhân của nó qua đời, một thời gian sau nó cũng buồn bã mà chết theo, tuy rất đau lòng nhưng điều này thể hiện được lòng trung thành tuyệt đối của chó Chihuahua.

 

5. Được bình chọn là giống chó đáng để nuôi

Chihuahua được bình chọn là giống chó đáng để nuôi bởi chúng sở hữu đầy đủ những nét tính cách như năng động, lanh lợi, sống tình cảm

Chúng còn được yêu quý bởi khả năng giữ nhà rất giỏi luôn cảnh giác với người lạ khi họ đến chơi.

 

Nguồn: Sưu tầm

Viết bình luận của bạn