4 Phương Pháp Giúp Mèo Luôn Vui Vẻ Khi Bạn Không Có Nhà

Bạn luôn cảm thấy có lỗi và lo lắng mỗi khi để thú cưng ở nhà một mình cả ngày. Hãy dẹp bỏ suy nghĩ đó đi. Sau đây là bốn cách giúp mèo nhà bạn luôn bận rộn khi bạn đi vắng vì xét cho cùng cũng chẳng con vật nào có thể ngủ cả ngày được.

 

1. Tạo khu vui chơi

Nếu nhà bạn không có một phòng để trống không dùng đến thì hãy tự tạo không gian riêng dành cho mèo. Hãy dựng một ngôi nhà cây hoặc một trụ cào móng chuyên dùng để leo trèo và luyện vuốt. Nếu có bệ ngồi cao nhìn ra ngoài thì càng tốt. Lúc ấy bé sẽ được thư giãn nhưng phải nhớ đóng kín, chặt cửa nhé. Bạn cũng có thể tự làm nhà cho mèo bằng một miếng ván, thanh bản lề và vải lót để đóng thành một ngôi nhà bên rìa cửa sổ. Nếu không bạn có thể mua ở những shop bán đồ cho mèo. 

Nhà Cây Cat Tree Cào Móng Cho Mèo | Pet Nha Trang

Bạn có thể treo đồ chơi ở những bị trí khác nhau trong khu vực của mèo, rải những đồ chơi có tiếng kêu hoặc chuột giả trên sàn để mèo chạy nhảy vờn nghịch khắp phòng và chơi trò đuổi bắt với chúng

 

2. Tìm một người bạn cho thú cưng

Nếu mèo nhà bạn đang là con cả thì hãy kết nạp cho nó thêm những đứa em nữa. Nhưng cũng nhớ rằng chúng sẽ không suôn sẻ ngay từ lần đầu đâu. Vì có khi bé nhà bạn đang quen với việc chúng là nhất nên cũng rất khó khăn thì bạn nhận nuôi thêm một đứa nữa. Nhưng đừng vì thế mà bỏ cuộc. Bạn có thể để chúng chọn lựa ra người bạn phù hợp với chúng bằng cách đưa chúng đến nơi mà bạn có ý định nhận nuôi đứa nữa. Biết đâu bé nhà bạn lại thích và từ đấy chúng có những trò chơi mới để chơi khiến mỗi buổi bạn vắng nhà không còn cảm thấy lo lắng nữa.

Tổng Hợp Hình Ảnh Mèo Cute Dễ Thương Đáng Iu Quá Đi - Diễn Đàn Chia Sẻ

 

3. Đồ chơi nhồi thực phẩm

Nếu mèo nhà bạn thích đồ ăn vặt thì đồ chơi nhồi thực phẩm quả thực là lựa chọn hợp lý. Những món đồ chơi có hình dạng quả bóng này sẽ được nhồi thức ăn khô bên trong và mèo cưng phải xoay chúng đúng cách để mở được chốt làm thức ăn rơi ra ngoài. Hoạt động này sẽ giúp kích thích trí não và cơ bắp của bé. Bạn có thể tìm mua món đồ chơi này trên mạng.

 

4. Âm nhạc

Âm nhạc có sức ảnh hưởng vô cùng lớn. Nhà thơ William Congreve từng viết: " Âm nhạc có sức quyến rũ xoa dịu những cõi lòng hoang dã.'' Câu nói này quả không sai và nó có thể áp dụng cho thú cưng của bạn. Nếu mèo cảm thấy tích cực với dòng nhạc nào đó hãy cài dòng nhạc ấy vào máy chơi nhạc trước khi ra khỏi nhà để căn phòng luôn ngập tràn những âm thanh mà chú mèo yêu thích. Nếu bạn không tìm ra dòng nhạc mà chú mèo thích thì cổ điển là lựa chọn tốt nhất. Hãy bật nhạc du dương thay vì kèn trống để xoa dịu cả giác có lỗi khi bạn để mèo một mình cả ngày.

 

Liệu những chú mèo có thích âm nhạc không nhỉ? – Petacy

Nguồn: Nanapet

Viết bình luận của bạn